กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ คราวนี้เรามาพร้อมกับ บ้านสไตล์โมเดิร์น โครงสร้างทรงเหลี่ยมทันสมัย ตกแต่งด้วยโทนสีเรียบง่ายสบายตา ภายในเพียบพร้อมไปด้วยพื้นที่สำหรับใช้ชีวิต กว้างขวาง ปลอดโปร่ง และดูผ่อนคลาย เป็นผลงานบ้านสวยๆ จากคุณ Tipruthai Srilitip เราไปติดตามกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ตัวฐานแต่งด้วยโทนสีเทาเข้ม ไล่ไปจนถึงผนังสีอ่อน ผนังบริเวณใต้หลังคากรุแต่งด้วยไม้เทียมสีเข้ม มุงหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน เพิ่มลูกเล่นด้วยแผงเหล็กสีดำเรียงตัวสวยอยู่หน้าบ้าน ให้รูปลักษณ์ที่ดูโดดเด่นและทันสมัย

 

ในส่วนของกน้าบ้าน เสริมด้วยเฉลียงปูนขนาดเล็กปูพื้นกระเบื้องสีอ่อน ล้อมรอบด้วยรั้วเหล็กสีดำ ประดับด้วยโคมไฟแขวนทรงทันสมัย โดยมีพื้นที่โล่งว่างสำหรับจัดวางเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักผ่อนชมวิวนอกบ้าน

 

ห้องด้านในตกแต่งคุมโทนสีขาว-เทา เพดานและผนังแต่งแต้มด้วยโทนสีขาว ตัดด้วยผนังสีเทาอ่อนที่ให้บรรยกาศสุขุมเงียบสงบ ประกอบกับการติดตั้งโคมไฟแขวนที่ช่วยกระจายแสงสีส้ม เพิ่มบรรยากาศอบอุ่นผ่อนคลายได้มากขึ้นอีกเท่าตัว

 

ห้องครัวสีขาวประกอบกับเคาน์เตอร์ครัวปูนปูท็อปสีดำ ตกแต่งต่อเนื่องขึ้นมาจนถึงกันเปื้อนสีดำ มาพร้อมบาร์กั้นเพื่อให้มีพื้นที่สำหรับทำอาหารมากขึ้น

 

ห้องนอนเน้นโทนสีขาวสะอาดตา เพื่อให้บรรยากาศภายในห้องดูปลอดโปร่ง ไม่มืดทึบอึดอัด ในขณะเดียวกันก็ติดตั้งหน้าต่างกระจกเป็นตัวช่วยระบายอากาศและเปิดรับลมเย็นระหว่างวัน

 

ห้องน้ำคุมโทนสีขาวดำเล่นลวดลายกระเบื้องโมเสคสีเหลืองเล็กน้อย พื้นที่ใช้งานโซนเปียกและโซนแห่งถูกแบ่งกั้นด้วยฉากปูนกรุกระเบื้องสีดำ เพื่อความสะดวกในการใช้งานและการดูแลทำความสะอาด

 

บ้านขนาดกะทัดรัดมีพื้นที่ใช้สอยราว 65 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และเฉลียง ใช้งบประมาณในการก่อสร้างทั้งหมด 6.5 แสนบาท (ไม่รวมตกแต่ง) หากชาวเว็บท่านไหนสนใจบ้านหลังนี้ ก็ลองนำแบบกลับไปปรึกษากับช่างหรือสถาปนิกดูก่อนได้นะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Tipruthai Srilitip

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)