สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน สบายดีกันมั้ยเอ่ย? ถ้ารู้สึกไม่สบาย วันนี้มาชมแบบบ้านสวยๆ ให้สบายใจกันดีกว่าครับ หลังนี้เป็นบ้านขนาดเล็ก ตกแต่งในสไตล์สแกนดิเนเวียที่เน้นโทนสีขาว เสริมด้วยกลิ่นอายแบบวินเทจ อบอุ่นและน่าอยู่มากๆ เลยล่ะครับ

ที่ตั้งอยู่บนพื้นที่ดินขนาดแคบของสวนหลังบ้าน ตัวบ้านชั้นเดียวทรงคอทเทจ เลือกใช้หลังคาหน้าจั่ว โดยบริเวณจั่วติดช่องรับแสงเล็กๆ ไว้ด้วย ผนังภายนอกเป็นไม้ซ้อนชั้นทาสีขาว ด้านหน้าปูพื้นคอนกรีตเป็นลานสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน จัดเก้าอี้เพนหลังกับโต๊ะข้างเล็กๆ

 

บริเวณภายในออกแบบหลังคาสูงโปร่ง เป็นส่วนที่ทำให้บ้านหลังแคบๆ เล็กๆ ดูโปร่งและกว้างขึ้น อีกทั้งยังคุมโทนด้วยสีขาว ทั้งในส่วนผนังและฝ้า โดยไม่มีลวดลายใดๆ ให้รกสายตา ทำให้ดูไม่อึดอัดด้วยครับ

 

การใช้งานพื้นที่ถูกดีไซน์ในรูปแบบสตูดิโอ เป็นบ้านหลังเล็กๆ ที่มีห้องเดียวแต่รวมการใช้งานเข้าไว้ด้วยกัน จัดสรรครัวบิวท์อินเล็กๆ ไว้ด้านหน้าสุด ส่วนด้านในจะเป็นเตียงนอนเดี่ยว

 

รูปแบบการตกแต่งจะเป็นสไตล์วินเทจ เน้นวัสดุที่สะท้อนถึงความเป็นธรรมชาติ ซึ่งก็คืองานไม้ ภายใต้บรรยากาศสีขาวตามแบบฉบับสไตล์สแกนดิเนเวีย ดูเรียบๆ ไม่เยอะ แต่สวยงามชนิดที่ว่ามองได้ไม่มีเบื่อเลยล่ะครับ

 

งานไม้บิวท์อิน เฟอร์นิเจอร์แนววินเทจ และกระถางต้นไม้เล็กๆ ที่ดูน่ารัก เมื่อองค์ประกอบทั้งหมดรวมกันอยู่ในฉากเดียว  ก็จะกลายเป็นพื้นที่ที่แสนอบอุ่น คงกลิ่นอายดั้งเดิม และพร้อมที่จะมอบความรู้สึกแสนสบายให้กับผู้ที่ได้อยู่อาศัย

 

อีกหนึ่งไอเดียที่เหมาะสำหรับคนที่มีพื้นที่สวนหลังบ้าน จะสร้างไว้ให้พ่อแม่อยู่ หรือเป็นบ้านพักสำหรับแขกก็ได้ หรือใครจะทำเป็นบ้านพักโฮมสเตย์หลังเล็กๆ เพื่อต่อยอดเป็นธุรกิจส่วนตัว ก็น่าสนใจไม่น้อยนะ

ที่มา : magicdreamlife

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ