สวัสดีครับเพื่อนๆชาวเว็บ ในบ้าน กลับมาพบเจอกันในครั้งนี้ มีแบบบ้านที่ตอบสนองความต้องการของคนไทยได้ดี ทั้งรูปทาง ขนาด และวัสดุ เป็นบ้านสไตล์รัสติค ตกแต่งด้วยไม้ สวยงามและเรียบง่าย เชิญรับชมไอเดียกันเลย

whorsel

 

ตั้งอยู่กลางลานโล่ง ที่รายล้อมไปด้วยไม้ยืนต้นรอบๆบ้าน ตกแต่งแบบสวนป่า ให้บรรยากาศที่เงียบสงบ ผ่อนคลาย เหมาะกับการพักผ่อนของบ้านสวนหรือบ้านตากอากาศเอามากๆ

whorsem

 

ตัวบ้านที่มีขนาดเล็ก จึงเลือกใช้โครงสร้างไม้ ออกแบบแปลนที่เรียบง่าย ผสมวัสดุที่นิยมในบ้านเราจากไม้ จับคู่กับหลังคาจั่ว ดูเรียบง่าย และเข้ากับสไตล์ของบ้านเป็นที่สุด ยกพื้นพองามให้มิติที่สวยขึ้น และมีเฉลียงเล็กๆหน้าบ้านรองรับอีกด้วย

whorsen

 

ภายในนั้นออกแบบคล้ายห้องสตูดิโอ บนเนื้อที่ที่จำกัด ได้ออกแบบเป็นห้องโถง ซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนให้เป็นห้องนอนก็ได้ มีสวนจัดเตรียมอาหาร และห้องน้ำในตัวอีกด้วย

whorsefp

 

ลงตัวทุกความต้องการของครอบครัวแรกเริ่ม ทั้งขนาด รูปทรง และวัสดุ ที่คุ้นตาชาวไทยมาช้านาน และหวังว่าจะเป็นที่นิยมของเพื่อนๆชาวเว็บ ในบ้าน เช่นกันนะครับ
ที่มา Townandcountryplans

whorseu

 

whorsev

whorsep

 

whorser

 

whorset

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...