กลับมาพบกันอีกเช่นเคย คราวนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านคอจเทจ หลังน้อย ขนาดกะทัดรัด ออกแบบเพื่อการพักผ่อนอันแสนสบาย ลองตามไปชมรายละเอียดบ้านหลังนี้พร้อมๆ กันเลย

ลักษณะเป็นแบบบ้านชั้นเดียว ผนังภายนอกใช้ไม้ฝาสีขาวเรียงเป็นระเบียบ พร้อมชานบ้านขนาดกว้างขวางด้านหน้า ซึ่งจัดมุมกระถางต้นไม้พร้อมดอกไม้สีสันสดใส แถมผูกเก้าอี้เปลไกวไว้นั่งเล่นอย่างเพลิดเพลิน

 

สำหรับการออกแบบภายใน เน้นความเรียบง่ายผนังใช้สีขาวเรียบๆ พื้นเป็นพื้นไม้ เฟอร์นิเจอร์บิ้วอินช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยในบ้านได้มากขึ้น ให้บ้านหลังน้อยสามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่า

 

เข้ามาชมห้องนอนกันบ้าง ห้องนอนถูกตกแต่งในสไตล์มินิมอลผสานกลิ่นอายวินเทจ เน้นสีขาวโพลน ทั้งผนัง โคมไฟหัวเตียง ผ้าปูที่นอน แถมให้ความเป็นสัดส่วนด้วยผ้าม่าน เพื่อการนอนหลับอย่างมีความสุข

 

เอาใจคนรักการทำอาหารด้วยครัวเล็กๆ เคาน์เตอร์ครัวขึ้นรูปสีขาว ท๊อปสีดำ พร้อมชั้นลอยสำหรับวางของ และอุปกรณ์ทำครัวอย่างเป็นระเบียบ สะอาด น่าเข้าไปใช้งานในทุกๆ วัน

 

เข้ามาดูห้องน้ำกันบ้าง ห้องน้ำถูกแยกสัดส่วนไว้อย่างดี ทั้งโซนเปียก/แห้ง แต่ยังคงโทนด้วยกระเบื้องสีขาว โดยเน้นการตกแต่งไปที่กรอบรูป และชั้นวางของด้วยไม้ ดูสะอาดไม่น้อย

 

บ้านหลังนี้นับว่าเป็นบ้านไม้คอจเทจ สีขาว ที่ถูกออกแบบ และตกแต่งได้อย่างเป็นระเบียบ สวยงาม มีสไตล์ หากเพื่อนๆ ชื่นชอบสามารถหยิบจับไอเดียสุดครีเอทนี้ไปใช้ได้เลย

ที่มา : southernliving

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^