กลับมาพบกันคราวนี้ ในบ้าน มีไอเดียบ้านแนวพักผ่อนมาฝากกันครับ หลังนี้เป็นบ้านพักกลางทุ่งนา Country Retreat ตั้งอยู่ ณ จังหวัดเชียงใหม่ เป็นบังกะโลหลังเล็กๆ ตกแต่งเรียบง่าย เน้นความโปร่งโล่ง ให้การใช้ชีวิตภายในสัมผัสกับบรรยากาศภายนอกได้ตลอดเวลา

โครงสร้างบ้านปูนชั้นเดียว ยกสูงจากพื้นเล็กน้อย หลังคาทรงมนิลามุงด้วยกระเบื้องลอน ผนังภายนอกตกแต่งด้วยสีเหลืองทั้งหลัง ในส่วนของประตูและหน้าต่างเลือกใช้แบบไม้ มีเฉลียงโปร่งใต้ชายคาพร้อมราวกันตก

small yellow country bungalow (1)

 

การออกแบบห้องจะเป็นแนวสตูดิโอ ประตูบานใหญ่สามารถเปิดเพื่อเชื่อมให้บริเวณภายในกับภายนอกเป็นส่วนเดียวกัน ดื่มด่ำกับการพักผ่อนนอนเล่นบนเตียงสุดชิลล์ พลางชมบรรยากาศที่แสนจะดีต่อใจไปด้วย

small yellow country bungalow (3)

 

วัสดุที่เลือกใช้ตกแต่งห้องนอนจะเป็นงานไม้ ไม่ว่าจะเป็นเตียงไม้ไผ่ที่ให้อารมณ์เรียบง่าย โต๊ะข้าง และตู้โชว์ของตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ

small yellow country bungalow (2)

 

small yellow country bungalow (5)

 

ถึงจะมีขนาดเล็ก แต่ห้องน้ำก็ทันสมัยและฟังก์ชั่นดีเยี่ยม แยกพื้นที่แห้งเปียกออกอย่างเป็นสัดส่วน ปูพื้นสีฟ้าน้ำทะเล เข้ากับผนังสีขาวได้อย่างสดชื่น ให้ความรู้สึกที่เย็นสบาย

small yellow country bungalow (6)

 

small yellow country bungalow (7)

 

หากคุณกำลังมองหาไอเดียบ้านหลังเล็กๆ ที่มีไว้สำหรับพักผ่อนโดยเฉพาะ ลองหยิบไอเดียบ้านหลังนี้ไปประยุกต์หรือต่อยอดกันดูนะ ซึ่งงบประมาณก็ไม่น่าจะสูงเกิน 300,000 บาท และหากสนใจอยากแวะไปเยี่ยมชม ติดต่อรายละเอียดและข้อมูลของที่พักได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ

ที่มา : airbnb

small yellow country bungalow (4)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ