บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดยทีมงานจาก PT Home บ้านหน้ากว้างที่มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างและโปร่งสบาย มีงบประมาณในการก่อสร้างที่เอื้อมถึง จึงเหมาะกับครอบครัวขนาดกลางที่กำลังมองหาไอเดียบ้านที่เหมาะสมกันอยู่

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ออกแบบฐานยกขึ้นสูง พื้นฐานของโครงสร้างและการออกแบบจะมีความโมเดิร์นที่เน้นความมั่นคงแข็งแรง ในขณะที่รายละเอียดการตกแต่งที่เพิ่มเข้ามาจึงทำให้บ้านมีความร่วมสมัย หลังคาของบ้านเป็นหลังคาทรงปั้นหยาที่ถูกมุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม

 

ด้านรายละเอียดการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีอ่อนเป้นหลัก เพื่อความละมุนตา โดยยืนพื้นด้วยสีฟ้า เพิ่มดีเทลด้วยสีขาว รวมไปถึงผนังลายหินสีน้ำตาล

 

บริเวณทางเข้าก้านหน้าบ้านออกแบบเป็นเฉลียงขนาดพอเหมาะ พร้อมกับม้านั่งสองด้าน จึงเป็นมุมพักผ่อน หรือมุมสำหรับต้อนรับผู้มาเยือนได้อย่างเหมาะสม

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราก็จะพบกับห้องโถงหลักที่มีพื้นที่โปร่งสบาย ภายในตกแต่งในโทนสีขาวครีม เพดานห้องเป็นแบบหลุม พร้อมกับโคมไฟดีไซน์โมเดิร์น

 

ทางด้านของห้องนอนเป้นห้องที่มีขนาดพอเหมาะ โปร่งสบายด้วยหน้าต่างบานใหญ่สองมุมที่ช่วยระบายอากาศและรับแสงเข้ามาภายในได้อย่างทั่วถึง

 

เช่นเดียวกันกับห้องครัวที่ยังคงเน้นความโปร่งสบายด้วยหน้าต่างบานใหญ่ที่จะช่วยระบายกลิ่นและควันได้เป็นอย่างดี ภายในห้องยังติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังพร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน

 

สำหรับห้องน้ำ เป็นห้องที่เน้นความเรียบง่าย โดยมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน จึงเพียงพอต่อการใช้งาน รวมถึงการออกแบบรับแสงให้ห้องสว่างเพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน

แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก พร้อมเฉลียงนั่งเล่นหน้าบ้าน งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 950,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : PT Home

เบอร์โทรศัพท์มือถือ : 085-3004448 / 082-5626494

เบอร์โทรศัพท์สำนักงาน : 043-001234

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?