ไอเดียเพื่อที่อยู่อาศัยในครั้งนี้ มากับแบบบ้านตากอากาศ ขนาดเล็กๆ ตกแต่งสวยงามจากไม้ทั้งหลัง เหมาะที่จะประยุกต์เป็นร้านกาแฟ รวมทั้งบ้านสวน ตามใต้ร่มเงาไม้ ครบครันไปกับธรรมชาติที่รายล้อม ลองไปชมกันเอลย

2-1

 

เลือกทำเลที่ตั้งของบ้านไว้ริมแนวของป่า รายล้อมไปด้วยพรรณไม้นานาชนิด สร้างบรรยากาศที่อบอวล ดูชื่นใจ อิงแอบธรรมชาติกันแบบสุดๆ หน้าบ้านมีสนามหญ้าเล็กๆ ไว้รองรับกิจกรรมที่จะตามมาก

2-9

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบทรงของบ้านตามแบบฉบับบ้านโมเดิร์น รูปทรงสี่เหลี่ยมของตัวบ้าน และใช้หลังคาทรงเพิงฯ ตกแต่งให้สวยงามจากสีดำของโครงเหล็ก และกระจกใสรอบบ้าน แนะนำให้สามารถเปลี่ยนวัสดุในเปลือกผนัง เพื่อให้เข้ากับสภาพอากาศในบ้านเรา แต่ยังคงรูปทรง และแปลนบ้านเอาไว้

2-3

 

เนื่องจากเป็นบ้านสวน จึงออกแบบภายในให้เป็นเพียงห้องโถงโล่งๆ ใช้ทานอาหาร หรือนั่งทำงานก็ได้ สามารถประยุกต์ให้มีห้องนอนสัก 1 ห้องก็ได้ ด้วยการกั้นผนังเบา หรือทำเป็นห้องแบบสตูดิโอ คือใช่งานร่วมกันทั้งห้อง

2-2

 

บ้านที่มีขนาดเล็กๆที่ 30 ตร.ม. (ค่าก่อสร้างสามารถเพิ่ม-ลด ตามวัสดุที่เลือกใช้) เชิญเพื่อนๆ ลองนำไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย และรับชมแบบบ้านหลังอื่นๆ ได้ที่นี่เลยครับ Naibann.com

ที่มา : Smallhouseswoon

2-7 2-8
2-4 2-5 2-6

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...