สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอแบบบ้านและไอเดียเพื่อบ้านเป็นประจำในทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ ลองมาชมบ้านสวนขนาดเล็กๆ กะทัดรัด ตกแต่งแบบเรียบง่าย ในรูปแบบบ้านหลังคาทรงจั่ว ที่เหมาะกับครอบครัวแรกเริ่ม ที่จะนำแบบบ้านไปประยุกต์สร้างในรูปแบบอื่นๆ ลองไปชมพร้อมๆ กันเลย

studio Contemporary house (1)

ออกแบบให้อยู่ในสวนที่มีสนามหญ้าโล่งๆ เปิดให้ตัวบ้านได้โดดเด่น ตกแต่งกับไม้พุ่มและไม้ดอกตามแนวทางเดินเท้า ร่มรื่นตลอดวันไปกับไม้ยืนต้นที่ริมรั้วอีกทีหนึ่ง

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบเป็นบ้านทรงสี่เหลี่ยม ใช้หลังคาทรงจั่ว ที่ดูจะถูกใจคนไทยไม่น้อย ตกแต่งพองามไปกับวัสดุจากไม้ ในตัวประตู-หน้าต่าง และเสาไม้รับหลังคาหน้าบ้าน น่าอยู่เป็นที่สุด โดดเด่นไปกับอิฐโชว์แนวรอบบ้าน อบอุ่นมากขึ้น

studio Contemporary house (6)

ด้วยที่เป็นบ้านสวน ภายในนั้นจึงออกแบบให้เป็นห้องโถงโล่งๆ ซึ่งสามารถประยุกต์ให้มีห้องนอนภายในจากผนังเบา ปรับให้มีห้องน้ำภายนอกก็ได้ ไม่แปลกแต่อยากได้

แบบบ้านหลังนี้ใช้งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ 3 แสนบาท บนพื้นที่ใช้งานภายใน 32 ตร.ม. เพื่อนๆลองนำแบบบ้านหลังนี้ไปปรับใช้กันได้เลยครับ ไม่มีหวง
ที่มา : dom.pl

studio Contemporary house (4) studio Contemporary house (5) studio Contemporary house (2) studio Contemporary house (3)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...