“บ้านสตูดิโอ” นับว่าเป็นกระแสไม่น้อย สำหรับผู้ที่มองหาบ้านหลังเล็ก รวมทั้งมองหาออฟฟิศไว้ทำงาน ครั้งนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านขนาดเล็กๆ มาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง ออกแบบสไตล์โมเดิร์นที่เรียบง่าย ใช้วัสดุทันสมัย ตกแต่งสวยงามน่าพักผ่อน และจะมีไอเดียอะไรรออยู่อีกบ้างนั้น เชิญรับชมได้เลย

 

ตัวบ้านอยู่ทำเลในตัวเมือง ใช้สวนหย่อมที่ตกแต่งเพียงน้อยกับสนามหญ้าสีเขียวสดใสในลานกลางบ้าน สร้างสีสันที่สวยงามชวนมอง รับกับการเดินชมสวนกับทางเดินหินสลับกับคอนกรีตแผ่น สวยงามเข้ากับตัวบ้าน

 

เป็นบ้านขนาดเล็กๆ จึงออกแบบรูปทรงสี่เหลี่ยม หลังคาทรงแบน เน้นความสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม ผสมงานกระจกบานใหญ่ ดูโปร่งโล่งเห็นภายใน และผนังเมทัลชีทสีเหลืองสด สะดุดตาที่สุด ไอเดียการจัดวางพื้นที่นี้ ยังเหมาะกับการประยุกต์เป็นร้านกาแฟ

 

ออกแบบภายในแบบสตูดิโอ คือใช้งานพื้นที่และฟังก์ชันรวมกัน มีพื้นที่พักผ่อนเพียงพอสำหรับ 4 คน มีห้องน้ำในตัว ส่วนสำหรับการนอนนั้น เพื่อนๆยังสามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชันภายใน ทำเป็นโซฟาที่เปลี่ยนเป็นเตียงนอนก็ได้

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์น ใช้การบิวท์อินของเฟอร์นิเจอร์ไม้สีขาว ครีม จัดวางได้อย่างเรียบง่าย บนพื้นไม้ ดูอบอุ่นและน่าใช้งานมาก

 

เป็นยังกันบ้างกับไอเดียแบบบ้านหลังนี้ สวยงามและน่านำไปปรับใช้กันใช่ไหมล่ะครับ เชิญได้เลย และเพื่อนๆ ยังสามารถรับชมไอเดียแบบบ้านหลังอื่นๆ กันต่อได้ที่ Naibann.com

 

ที่มา : Archdaily

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...