“บ้านขนาดเล็ก” นับว่าเป็นที่ต้องการของคนไทยเป็นอย่างมาก ครั้งนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านขนาดเล็กๆ มาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง ออกแบบสไตล์โมเดิร์นที่เรียบง่าย ใช้วัสดุทันสมัย ตกแต่งสวยงามน่าพักผ่อน และจะมีไอเดียอะไรรออยู่อีกบ้างนั้น เชิญรับชมได้เลย

studio Home office Small compact (6)

ใช้สวนหย่อมที่ตกแต่งเพียงน้อยกับสนามหญ้าสีเขียวสดใส สร้างสีสันที่สวยงามชวนมอง รับกับการเดินชมสวนกับทางเดินหินสลับกับคอนกรีตแผ่น สวยงามเข้ากับตัวบ้าน

studio Home office Small compact (9)

เป็นบ้านขนาดเล็ก ที่อยู่ในตัวเมือง จึงออกแบบรูปทรงสี่เหลี่ยม หลังคาเพิงหมาแหงน ลาดเอียงเล็กน้อยพองาม เน้นความสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม ผสมงานกระจกบานใหญ่ ดูโปร่งโล่งเห็นภายใน เหมาะกับการประยุกต์เป็นร้านกาแฟ

studio Home office Small compact (10)

ออกแบบภายในแบบสตูดิโอ คือใช้งานพื้นที่และฟังก์ชันรวมกัน มีพื้นที่พักผ่อนเพียงพอสำหรับ 2-3 คน 1 ห้องนอน และมีห้องน้ำในตัว ส่วนสำหรับการนอนนั้น เพื่อนๆยังสามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชันภายใน ทำเป็นโซฟาที่เปลี่ยนเป็นเตียงนอนก็ได้

studio Home office Small compact (7)

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์น ใช้การบิวท์อินของเฟอร์นิเจอร์ไม้สีขาว ครีม จัดวางได้อย่างเรียบง่าย บนพื้นไม้ ดูอบอุ่นและน่าใช้งานมาก

studio Home office Small compact (2)

เป็นยังกันบ้างกับไอเดียแบบบ้านหลังนี้ สวยงามและน่านำไปปรับใช้กันใช่ไหมล่ะครับ เชิญได้เลย และเพื่อนๆ ยังสามารถรับชมไอเดียแบบบ้านหลังอื่นๆ กันต่อได้ที่ Naibann.com
ที่มา : Designboom

studio Home office Small compact (1) studio Home office Small compact (3) studio Home office Small compact (4) studio Home office Small compact (5) studio Home office Small compact (8)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...