พบกันเป็นประจำกับ ในบ้าน ครั้งนี้เราจะพาชาวเว็บทุกท่านไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว ดีไซน์บ้านหน้ากว้าง ออกแบบในรูปทรงเหลี่ยม การตกแต่งเรียบง่ายเน้นโทนสีพื้นสบายตา ตัวบ้านมีพื้นที่ใช้สอยครบครันสำหรับคู่รักและคนโสด มาพร้อมพื้นที่พักผ่อนโล่งกว้างนอกบ้าน เราไปชมรายละเอียดกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจาก Thaidrawing ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ตัวบ้านก่ออิฐฉาบปูนแต่งแต้มด้วยโทนสีครีม แซมด้วยคครีบปูนสีเขียว หลังคามุงเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับ ผนังโดยรอบติดตั้งหน้าต่างกระจกไว้โดยรอบ ช่วยในการเปิดระบายอากาศระหว่างวัน

 

ตัวบ้านมีหน้ากว้าง 10×13 เมตร พื้นที่รอบบ้านกว้างขวางปูพื้นทางเดินด้วยก้อนหินดูสวยงามและเพิ่มความสะดวกในการขับรถเข้า-ออก ส่วนอีกฝั่งหนึ่งมีพื้นดินโล่งสำหรับปลูกต้นไม้และจัดสวน เพิ่มพื้นที่สีเขียวรอบบ้าน

 

เรามาชมแบบแปลนกันบ้างดีกว่าค่ะ จากทางเข้าจะพบกับห้องโถงกลาง ทางฝั่งขวามือประกอบไปด้วย ห้องนอน ห้องพักผ่อน และห้องน้ำ ตามด้วยห้องครัวอยู่ริมในสุด

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว มีพื้นที่ใช้สอย 86 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง และห้องครัว ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 500,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) ชาวเว็บท่านไหนที่ต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

ที่มา : thaidrawing

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)