กลับมาพบกันครั้งนี้ ในบ้าน ได้หยิบจับแบบบ้านไม้สไตล์ชนบท ที่ผ่านการตกแต่งให้สวยงามยิ่งขึ้น เป็นบ้านที่อยู่ตามชานเมือง อุดมไปด้วยพรรณไม้ และให้บรรยากาศที่เงียบสงบ หาไม่ได้ในเมืองกรุงอย่างแน่นอน

 

ออกแบบให้ตัวบ้านตั้งไว้กลางแปลงที่ดิน รายล้อมด้วยสนามหญ้า ที่มีเพียงลานหินเทเข้าไปยังหน้าบ้านเท่านั้น ตกแต่งด้วยต้นไม้ตระกูลปาล์มเล็กน้อยพองาม

 

มีใต้ถุนบ้าน เป็นฟังก์ชันที่คนไทยต่างก็ชื่นชอบ เพราะเข้ากับวิธีชีวิตได้อย่างดีเยี่ยม จัดวางเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวเล็กน้อย เสริมการใช้งาน

 

บ้านรูปทรงที่ธรรมดา แต่ดูคุ้นตาเป็นอย่างดี จึงรับรู้ถึงความอบอุ่น

 

ใช้โครงสร้างไม้และโครงสร้างคอนกรีต ผนังไม้ตีชิดทั้งหมด จับคู่กับหลังคาทรงจั่ว ดีไซน์แบบเรียบง่ายอีกด้วย ออกแบบให้มีเสาลอย และบันไดทางขึ้นหน้าบ้าน

 

ชั้นล่างให้มีเพียงส่วนพักผ่อนใต้ใต้ถุนบ้าน ครัว ห้องน้ำ ที่ตกแต่งด้วยปูนขัดมัน

 

ชั้นบนมีพื้นที่พักผ่อนของครอบครัว และ 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ รองรับการใช้งานเอาไว้

 

บ้านหลังนี้อยู่ในขนาดที่ประมาณ 180 ตร.ม. งบประมาณการก่อสร้างที่ 2 ล้านบาท ด้วยงานไม้ บ้านหลังนี้ จึงแพงเมื่อเทียบกับขนาดของพื้นที่ใช้สอย นับว่าเป็นบ้านหลังเล็กๆ ที่เพื่อนๆ สามารถปรับให้เป็นบ้านสวน แบบรีสอร์ทก็ได้ ตามความต้องการกันเลย เชิญชมภาพประกอบอื่นๆ ด้านล่างได้เลย

ที่มา : บ้านไม้สักสองชั้น, ขายบ้านที่ดิน

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...