สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน สำหรับวันนี้จะพาไปชมความสวยงามของบ้านไม้สไตล์ไทยประยุกต์ ผลงานจาก บ้านเรือนไทย.com หลังนี้โดดเด่นด้วยการใช้ไม้สักทั้งหลัง เปี่ยมไปด้วยบรรยากาศแบบไทยดั้งเดิม ภายใต้รูปทรงแบบร่วมสมัยที่น่าจดจำ

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดียวยกพื้น ผนังภายนอกเผยให้เห็นความสวยงามของงานไม้สักคละสีสัน หลังคาเลือกใช้รูปทรงผสมผสานกันทั้งทรงปั้นหยา และทรงจั่ว พร้อมตกแต่งลวดลายที่สะท้อนกลิ่นอายแบบไทยๆ ออกมาได้อย่างเต็มเปี่ยม

 

ด้านหน้ามีเฉลียงทางเข้าเล็กๆ ประตูบ้านเลือกใช้แบบกระจกใสเลื่อนได้ ให้รูปลักษณ์ที่ผสมผสานระหว่างความดั้งเดิมและทันสมัย แถมฟังก์ชันการใช้งานก็สะดวกเพราะประหยัดพื้นที่กว่าประตูแบบบานพับ

 

เข้ามาชมภายในกันเลย ตกแต่งด้วยงานไม้สักทั้งหลัง ไม่ว่าจะเป็นพื้น ผนัง และฝ้าเพดานไม้ เสาบ้านเป็นไม้ที่มีรูปทรงดิบๆ แบบธรรมชาติ ให้บรรยากาศแบบบ้านไทยดั้งเดิม หรือบ้านสไตล์รัสติค

 

ภายในบ้านเลือกใช้หน้าต่างและประตูกระจกตัดแสง ช่วยกรองความร้อนจากแสงแดด พร้อมเผยให้เห็นวิวภายนอกอย่างไม่อึดอัดอีกด้วย

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และ 1 โถงกลาง งบประมาณก่อสร้าง 1.59 ล้านบาท

เป็นยังไงกันบ้างครับ สำหรับบ้านหลังนี้ หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบบ้านไม้แบบดิบๆ หรือบ้านรูปทรงไทยประยุกต์ที่มีกลิ่นอายดั้งเดิม หวังว่าจะถูกใจกันไม่น้อยนะจ๊ะ ^_^

ที่มา : บ้านเรือนไทย.com

Facebook : รับสร้างบ้านไม้สัก เรือนไม้สักทอง

สนใจบ้านไม้สัก เรือนไม้สัก โทร : 098-929-6998

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ