ไอเดียแบบบ้านตากอากาศ ก็เป็นที่นิยมของหลายๆ ครอบครัวไม้น้อย ครั้งนี้ เชิญมาชมกันอีกสักหนึ่งหลัง หลังนี้ออกแบบได้อย่างเรียบง่าย แบบบ้านสตูดิโอ ขนาดเล็ก คือใช้งานภายในร่วมกัน แต่ก็แฝงลูกเล่นในการตกแต่งไว้อยู่ ลองไปชมกันเลย

 

เป็นบ้านขนาดเล็ก คล้ายบ้านประกอบ จึงเลือกทำเลที่ตั้งสะดวก ในไอเดียครั้งนี้ ได้จัดบริบทให้เป็นบ้านท้ายสวน หน้าบ้านให้เป็นลานโล่ง ที่ปลูกหญ้าสีเขียวสด มีแนวทึบของป่าไม้ยืนต้น ตั้งตัวบ้านไว้อยู่ ให้ร่มเงา และช่วยสร้างบรรยากาศที่น่าอยู่ รับกับตัวบ้าน ดูสมกับเป็นบ้านสวน รีสอร์ทเชิงธรรมชาติ

 

ออกแบบตัวบ้านด้วยโครงสร้างเหล็ก ใช้รูปทรงสี่เหลี่ยม ดีไซน์กล่อง เรียบง่าย ตกแต่งด้วยงานไม้ ผนังที่เป็นไฮไลท์ของบ้านจากไม้โทนสีดำ และมีช่องแสงใต้หลังคาอีกด้วย

 

ใช้ห้องแบบสตูดิโอ รวมฟังก์ชันไว้ในห้องเดี่ยว 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และพื้นที่จัดเตรียมอาหาร น้อยฟังก์ชันการใช้งาน เหมาะกับมากกว่าในการทำเป็นบ้านพักแบบรีสอร์ท หรือร้านกาแฟก็เข้าที

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยเพียง 25 ตร.ม. และงบประมาณการก่อสร้างที่ 2 แสนบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) เชิญเพื่อนๆ หยิบจับไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไปได้เลยครับ

ที่มา : Designboom

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...