กลับมาพบกับแบบบ้านสวยๆ จาก ในบ้าน กันอีกเช่นเคยนะครับ สำหรับคราวนี้ขอหยิบยกเอาบ้านสไตล์ไทยประยุกต์มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันสักหน่อย ออกแบบดีไซน์ดั้งเดิม เข้ากับบริบทแบบชนบทเป็นพิเศษ ผลงานจาก บ้านลานนาไทย ตามมาดูกันเลย

แบบบ้านทรงดอกแก้ว ลักษณะบ้านครึ่งไม่ครึ่งปูน หลังคาทรงจั่วแต่งกาแล ออกแบบให้อารมณ์เหมือนรีสอร์ทย้อนยุค สวยเด่นด้วยงานไม้สีเข้ม ตกแต่งพื้นที่สวนด้วยสนามหญ้า สีเขียวรอบๆ บ้านสามารถกลมกลืนและเสริมความสดชื่นให้กับภาพรวมของบ้านได้เป็นอย่างดี

สะท้อนเอกลักษณ์แบบดั้งเดิมด้วยลวดลายแบบไทย จากกันตกระเบียงและราวบันได พื้นที่ระเบียงนี้ติดตั้งที่นั่งเล่นบิวท์อินไว้ด้วย เหมาะสำหรับนั่งรับชมทัศนียภาพแสนสบายภายนอกเป็นอย่างยิ่ง

 

พื้นที่ด้านล่างจะเป็นงานต่อเติมจากโครงสร้างหลัก โดยจะเป็นห้องครัวไทย และห้องน้ำ นอกจากนี้ยังสามารถจัดมุมนั่งสังสรรค์กับเพื่อนๆ หรือแม้แต่จะแขวนเปลญวนนอนเล่นชมสวนก็ยังได้ครับ

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 60 ตารางเมตร ตัวบ้านส่วนใหญ่นั้นจะใช้วัสดุไม้เต็ง ส่วนประตูหน้าต่างใช้ไม้สัก และใช้เวลาก่อสร้างราว 4 เดือน หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมของแบบบ้านนี้ ติดต่อสอบถามได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ

ที่มา : บ้านลานนาไทย

โทรศัพท์ 1 : 081-3404960 คุณศักดา

โทรศัพท์ 2 : 081-6022745 คุณอนันต์

E-mail : banlannathai@yahoo.co.th

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ