สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน มาพร้อมกับ บ้านสไตล์ร่วมสมัยชั้นเดียว เป็นบ้านขนาดกลางที่มีพื้นที่ใช้สอยครบครัน ในเรื่องของการตกแต่งก็ดูสวยงามและโดดเด่น แถมยังสะท้อนเอกลักษณ์แบบบ้านไทยได้เป็นอย่างดี จะน่าอยู่ขนาดไหน ลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจาก MJ.house รับเหมาสร้างบ้าน เชียงใหม่ เป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ตัวบ้านก่ออิฐฉาบปูน ผนังแต่งแต้มด้วยโทนสีเทาแซมด้วยสีขาว ปกคลุมด้วยหลังคากระเบื้องลอนทรงจั่วกึ่งปั้นหยา บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงพักผ่อนขนาดพอเหมาะ ส่วนลานว่างหน้าบ้านจัดวางม้านั่งลายน่ารักไว้เป็นมุมนั่งเล่นรับลมเย็นระหว่างวัน

 

ด้านข้างเป็นแปลงปลูกผักขนาดใหญ่ เต็มไปด้วยพืชผักเขียวชอุ่ม ช่วยเพิ่มความมีชีวิตชีวาและบรรยากาศธรรมชาติให้กับบ้านได้เป็นอย่างดี

 

ในส่วนของพื้นที่พักผ่อนภายในบ้าน มีการตกแต่งด้วยโทนสีเย็น เช่น สีขาว และสีเบจ ซึ่งมันก็ช่วยให้ห้องดูปลอดโปร่งและผ่อนคลาย พร้อมติดตั้งหน้าต่างช่วยกระจายแสงแดดและอากาศให้ถ่ายเทเข้ามาได้สะดวกมากขึ้น

 

ห้องแยกด้านใน ตกแต่งด้วยโทนสีขาวและสีเบจเช่นเดียวกับภายนอก ดูสบายตาน่าพักผ่อน

 

สำหรับห้องน้ำ กรุแต่งด้วยกระเบื้องสีขาวเล่นลวดลายดอกไม้สีชมพู พื้นปูกระเบื้องลายหินสีขาว พร้อมก่อฉากปูนกั้นระหว่างโซนเปียกและโซนแห้ง ช่วยเพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้งานได้มากขึ้น

 

บ้านสไตล์ร่วมสมัยชั้นเดียว ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง และเฉลียงหน้าบ้าน มีพื้นที่ใช้สอย 120 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างทั้งหมด 1,290,000 บาท (ไม่รวมตกแต่งภายใน) หากใครสนใจสามารถสอบถามรายละเอียดการก่อสร้างได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 085-6148442 เจ

Line : http://line.me/ti/p/~jelelive69

Facebook : MJ.house รับเหมาสร้างบ้าน เชียงใหม่

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)