บ้านสไตล์ไทยประยุกต์จะผสานกลิ่นอายแบบไทยดั้งเดิม เข้ากับการดีไซน์แบบสมัยใหม่ คราวนี้ ในบ้าน ก็มีแบบสวยๆ มาให้ชมกันครับ ตกแต่งด้วยแนวคิดผสมไม้เข้ากับคอนกรีต แฟนๆ บ้านสไตล์ไทยประยุกต์ไม่ผิดหวังแน่นอน

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว ออกแบบหลังคาทรงมนิลา โครงสร้างทำจากคอนกรีต ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบ เสริมการตกแต่งด้วยไม้ฝาสีทอง มีระเบียงที่นั่งเล่นภายนอกถึงสองที่ด้วยกัน โดยจะมีซุ้มไม้ระแนงโปร่งคลุมไว้ด้วย ประตูบ้านเลือกใช้แบบทำจากไม้ ให้กลิ่นอายแบบบ้านไทยโบราณได้เป็นอย่างดี

thai contemporary concrete wood house (1)

ลองมาชมแบบแปลนภายในกันครับ ออกแบบฟังก์ชั่นรองรับครอบครัวขนาดเล็กถึงกลาง กลางบ้านจัดเป็นโถง มีพื้นที่ให้นั่งเล่นพักผ่อนดูทีวี และสามารถประยุกต์เป็นที่ทานอาหารได้ด้วย ห้องครัวจะอยู่ถัดไปด้านหลังบ้าน เป็นห้องครัวแบบปิด ป้องกันกลิ่นและควันมิดชิด

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 102 ตารางเมตร หากนำแบบแปลนตัวอย่างด้านล่างนี้ไปประยุกต์ใช้ในงานก่อสร้าง จะต้องใช้งบประมาณราว 1.0  – 1.2 ล้านบาทโดยประมาณครับ

ที่มา : trachang

thai contemporary concrete wood house (1)
thai contemporary concrete wood house (2)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ