กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เรามี บ้านสองชั้นสไตล์ร่วมสมัย มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันค่ะ มาในรูปแบบของบ้านหลังใหญ่ เน้นการตกแต่งในโทนสีเรียบง่าย แต่ก็มีองค์ประกอบบางส่วนที่เสริมให้บ้านดูหรูหรามากขึ้น พร้อมพื้นที่ใช้สอยครบครัน เหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่ เราไปติดตามกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้ก่อสร้างขึ้นที่จังหวัดเชียงใหม่ เป็นหนึ่งในผลงานจาก Art-HOME เป็นบ้านสองชั้นขนาดใหญ่ โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ภายนอกตกแต่งในโทนสีขาว แซมด้วยผนังปูนขัดมันสีเทาเข้ม หลังคามุงกระเบื้องแผ่นเรียบทรงปั้นหยา สะท้อนความสวยงามแบบบ้านไทยร่วมสมัย

 

พื้นที่ว่างชั้นล่างถูกปรับเปลี่ยนให้กลายเป็นห้องครัวไทย ตกแต่งด้วยกระเบื้องสีขาว ผนังบางส่วนเปิดโล่งช่วยระบายกลิ่นและควัน มาพร้อมฟังก์ชั่นใช้งานที่จำเป็น ตอบโจทย์ผู้ที่ชื่นชอบการทำอาหารไทยได้เป็นอย่างดี

 

ในส่วนของการตกแต่งภายใน ยังคงเน้นใช้โทนสีขาวเป็นหลัก ไล่ตั้งแต่เพดาน ผนังหนัง มาจนถึงพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาว ซึ่งมันก็ช่วยให้ห้องดูสว่างและปลอดโปร่งมากขึ้น

 

การออกแบบเน้นพื้นที่เปิดโล่ง เพื่อให้อากาศและแสงแดดส่องผ่านไปยังพื้นที่ใช้งานภายในบ้านได้อย่างทั่วถึง ราวบันไดถูกแทนที่ด้วยผนังกระจกบานใส เพื่อช่วยในการกระจายแสงสว่างขึ้นไปยังชั้นสอง ลดความมืดทึบภายในบ้าน

 

ห้องนอนตกแต่งด้วยวัสดุไม้ ดีไซน์คล้ายห้องในประเทศญี่ปุ่น มีการพื้นต่างระดับเพื่อช่วยจัดแบ่งพื้นที่ใช้งานให้ดูเป็นสัดส่วน และเป็นการเพิ่มลูกเล่นให้กับห้องไปในตัว มาพร้อมเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินโทนสีขาวและโทนสีไม้ ดูลงตัวไปกับห้องสไตล์ญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดี

 

สุดท้ายนี้คือบริเวณหลังบ้าน พื้นที่ส่วนใหญ่ปูสนามหญ้าสีเขียวชอุ่มเพิ่มบรรยากาศสดชื่นให้กับบ้าน แต่ก็จะมีมุมหนึ่งที่มีการต่อเติมหลังคากันสาดไว้ เพื่อใช้เป็นมุมสำหรับซักล้างหลังบ้าน

 

หากเพื่อนๆ คนไหนชื่นชอบ บ้านสองชั้นสไตล์ร่วมสมัย หลังนี้ก็สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมจากข้อมูลติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

Tel : 098-2876409

Line : art-home

Facebook : Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)