สำหรับบทความนี้ ในบ้าน ขอพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม บ้านยกพื้นสไตล์ไทยประยุกต์ ผลงานการก่อสร้างของ ร้านกิตติศักดิ์วัสดุ สาขา 2 อ.ท่าตูม โดยบ้านหลังนี้มีความสวยงามแบบไทยๆ ผสมผสานกับเส้นสายการออกแบบที่ทันสมัย จะสวยงามถูกใจเพื่อนๆ กันหรือไม่นั้น ต้องตามมาชมกันครับ

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดียว โครงสร้างยกพื้นสูง 1.5 เมตร ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีเอิร์ธโทน ประกอบไปด้วยโทนสีขาว สีครีม สีเทา หลังคาเลือกใช้ทรงมะนิลาโทนสีม่วงแกมแดง กรุแต่งบริเวณจั่วด้วยไม้ทาสีขาว

 

บริเวณหน้าบ้านก่อนถึงประตูทางเข้า มีเฉลียงกว้างที่สามารถจัดเป็นพื้นที่รับแขกภายนอกได้

 

นอกจากเฉลียงหน้าบ้าน ทางด้านหลังยังมีระเบียงอีกจุดหนึ่งด้วย

 

ประตูทางเข้าบ้านบริเวณเฉลียงเลือกใช้งานไม้ดีไซน์คลาสสิก ส่วนหน้าต่างห้องนั่งเล่นจะเป็นกระจกบานเลื่อนที่ให้รูปลักษณ์ทันสมัย

 

เฉลียงหน้าบ้านมีพื้นที่ค่อนข้างกว้างโปร่ง ปูพื้นด้วยกระเบื้องลวดลายสวยงาม

.

 

สำหรับการตกแต่งภายในนั้น เน้นความสว่างและความโปร่งโดยเลือกใช้โทนสีขาวเป็นหลัก ทั้งในส่วนของพื้น ผนัง และฝ้าเพดาน เสริมความโดดเด่นด้วยฝ้าเพดานหลุมที่ตีเส้นสายอ่อนช้อยพร้อมโคมไฟฟระย้าดีไซน์คลาสสิก

 

ในส่วนของห้องนั่งเล่นนี้ การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์และองค์ประกอบการตกแต่งอื่นๆ จะเน้นความเข้มขรึมและอบอุ่นของโทนสีดำและน้ำตาล ไม่ว่าจะเป็นโซฟา ผ้าม่าน โต๊ะกาแฟ และชั้นวางทีวี

 

จากห้องนั่งเล่นจะเชื่อมต่อกับห้องโถงและห้องรับประทานอาหารโดยไม่มีผนังกั้น

 

ในส่วนของห้องครัวและห้องทานข้าวถูกตกแต่งให้เป็นบาร์ที่มีสีสันสวยงาม มาพร้อมเคาน์เตอร์และเก้าอี้บาร์สำหรับนั่งชิลไปกับเครื่องดื่มสุดโปรด

 

มุมบาร์สุดชิลในบ้าน ตกแต่งด้วยแสงไฟสวยงาม

 

ฟังก์ชันการใช้งานในห้องครัวครบครันทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นเตาบิวท์อินและที่ดูดอากาศ ติดตั้งเคาน์เตอร์ท็อปหินสีดำทรงตัวแอลชิดผนัง มาพร้อมการตกแต่งที่สวยงามและมีเอกลักษณ์ มีตู้เก็บของแบบแขวนที่เลือกใช้งานไม้ ตัดกับผนังกันเปื้อนสีขาวลวดลายกราฟฟิกและผนังด้านบนที่เลือกใช้โทนสีเหลือง

 

ห้องนอนทั้งสองห้องตกแต่งอย่างอ่อนโยนและอบอุ่นด้วยพื้นไม้และเฟอร์นิเจอร์ไม้ โดยห้องแรกตกแต่งผนังด้วยโทนสีฟ้า ในขณะที่อีกห้องหนึ่งตกแต่งด้วยโทนสีชมพู

.

 

ห้องน้ำทั้งสองห้องของบ้านหลังนี้ก็ดูเรียบหรูน่าใช้งาน ฟังก์ชันครบครัน ตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องหินอ่อนสวยงาม โดยทั้งสองห้องมีลวดลายการตกแต่งที่แตกต่างกัน ห้องแรกคือโทนสีน้ำตาลอ่อนและขาว ส่วนอีกห้องเลือกใช้โทนสีเขียวและขาว

.

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ตั้งอยู่ที่ บ้านทับใหญ่ อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ ในงบประมาณ 1.7 ล้านบาท ระยะเวลาก่อสร้าง 5 เดือนครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Nonglak Phonprayod

Facebook Page : ร้านกิตติศักดิ์วัสดุ สาขา 2 อ.ท่าตูม

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ