กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เราจะพาไปชม บ้านสไตล์ไทยประยุกต์ มาในรูปแบบของบ้านชั้นเดียว มีขนาดพอเหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง การตกแต่งเน้นความสวยงามเรียบง่าย แต่ก็แฝงไว้ด้วยเอกลักษณ์ของบ้านไทยสมัยก่อน เราลองไปติดตามรายละเอียดกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจากคุณ Thanes Phutthasri ลักษณะบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูงโครงสร้างบ้านปูนแต่งแต่มด้วยโทนสีขาว-น้ำตาล บริเวณผนังกรุแต่งด้วยไม้เทียมสีเข้มรับกับสีของตัวบ้าน หลังคามุงกระเบื้องลอนทรงจั่งกึ่งป้นหยาทรงไทยประยุกต์ ตัวบ้านฝั่งหนึ่งมีพื้นที่ใต้ถุนโล่งกว้าง สามารถจอดรถและปรับเป็นพื้นที่ใช้งานอเนกประสงค์ไปในตัว

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงขนาดย่อม จัดเป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อนรัลมเย็นนอกบ้าน ภายใต้ร่มเงาของหลังคากันสาด

 

ในส่วนของการตกแต่งภายใน ยังคงเน้นโทนสีขาวเป็นหลัก ลงตัวไปกับพื้นลวดลายกราฟฟิคสวยงาม ประดับด้วยโคมไฟสไตล์โมเดิร์น เสริมให้ตัวบ้านดูเข้ากับยุคสมัยมากขึ้น

 

ส่วนห้องด้านในตกแต่งด้วยโทนสีขาวเช่นเดียวกัน เสริมด้วยหน้าต่างไม้กระจกบานพับดีไซน์คลาสสิค ช่วยกระจายแสงสว่างเข้าสู่ภายในห้อง และเปิดให้อากาศถ่ายเทได้ดีระหว่างวัน

 

ห้องน้ำตกแต่งด้วยกระเบ้องสีขาวแซมด้วยลวดลายสีดำ พร้อมก่อฉากปูนแบ่งกั้นระหว่างโซนเปียกและโซนแห้ง เพื่อเพิ่มความคล่องจตัวให้กับผู้ใช้งานมากขึ้น

 

และนี่ก็เป็นบ้านสไตล์ไทยประยุกต์อีกหนึ่งหลัง ที่มีครบครันทั้งความสวยงามลงตว และพื้นที่ใช้สอยตอบโจทย์ทุกความต้องการ หวังว่าจะถูกใจชาวเว็บทุกท่านนะคะ

ที่มา : Thanes Phutthasri

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)