สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามี แบบบ้านทรงไทยประยุกต์ มาฝากค่ะ เป็นบ้านชั้นเดียวขนาดกะทัดรัด ดีไซน์โดดเด่นด้วยการผสมผสานการตกแต่งสมัยใหม่ เข้ากับรูปทรงบ้านหน้าจั่วดั้งเดิม มาพร้อมบันไดทางลาดรองรับบ้านที่มีผู้สูงอายุ เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจาก Kasian Houses มีลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างคอนกรีตดีไซน์ทรงเหลี่ยมหน้ากว้า ผนังภายนอกตกแต่งในโทนสีขาว แซมด้วยผนังไม้เข้มเสริมให้ตัวบ้านดูมีดีเทลมากขึ้น หลังคามุงวัสดุชิลเกิ้ลสีเทารูปทรงจั่ว

บริวณหน้าบ้านมีลานโปร่งโล่ง สามารถจัดวางเก้าอี้และโต๊ะไว้เป็นมุมนั่งเล่นรับลมนอกบ้านได้ ส่วนข้างบ้านมีพื้นที่สำหรับจอดรถยนต์จำนวน 1 คัน และมีบันไดทางลาดเพื่อให้ผู้สูงอายุที่ต้องใช้รถเข็นเดินทางได้สะดวกมากขึ้น

 

ในส่วนของการตกแต่งภายใน ผนังกรุแผ่นไม้สีอ่อน รับกับฝ้าเพดานและพื้นกระเบื้องสีอ่อน พื้นที่ใช้สอยภายในห้องเป็นแบบเปิด ซึ่งจะแบ่งออกเป็น 3 มุม ได้แก่ มุมเตียงนอน มุมรับประทานอาหาร และห้องน้ำ โดยแต่ละมุมจะมีระยะพื้นที่ไม่ไกลหันมากนัก เพื่อให้ผู้สูงอายุใช้งานได้อย่างคล่องตัว

 

ถึงแม้จะเป็นห้องขนาดเล็ก แต่ก็ออกแบบได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งมีการติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสไว้โดยรอบ เปิดให้แสงแดดสองผ่านเข้ามาได้อย่างทั่วถึง และสามารถเปิดให้อากาศถ่ายเทได้ดียิ่งขึ้น

 

สำหรับแปลนภายใน จากทางเข้าจะพบกับห้องนอนใหญ่ มีมุมรับประทานอาหารในห้อง ทางฝั่งขวามือเป็นห้องน้ำ และห้องครัว

 

แบบบ้านสไตล์ไทยร่วมสมัย มีพื้นที่ใช้สอย 43 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้าน ถ้าหากใครสนใจและต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel :092-6352942

Email : kasianhouses@gmail.com

Line : @kasianhouses

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)