พบกับพวกเราชาว ในบ้าน อีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เราก็มีไอเดียบ้านสวยๆ มาฝากกันอีกเช่นเคยค่ะ เป็น แบบบ้านยกพื้นสูงสไตล์ไทยร่วมสมัย ดีไซน์สวยงามมีเอกลักษณ์ พร้อมพื้นที่ใช้สอยสุดลงตัว พร้อมมุมไทยครัวไทยชั้นใต้ถุน เป็นผลงานจากคุณ Vee Viivii เราไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้มีลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างคอนกรีตแข็งแรงทนทาน ผสมผสานไปกับการตกแต่งด้วยงานไม้ โดยกรุแต่งผนังด้วยไม้เทียมทั้งหมด แต่งแต้มในโทนสีอ่อนรับกับธรรมชาติ มุงหลังคากระเบื้องลอนทรงจั่ว พร้อมติดตั้งช่องระบายอากาศ ช่วยกระจายความร้อนออกจากตัวบ้าน

 

บริเวณชั้นล่างมีใต้ถุนโล่งกว้างสำหรับใช้งานอเนกประสงค์ และมีห้องครัวไทยขนาดใหญ่พร้อมห้องน้ำในตัว แบ่งแยกพื้นที่ใช้สอยเป็นสัดส่วนเพื่อป้องกันกลิ่นรบกวนภายในบ้าน ส่วนชั้นบนมีระเบียงโปร่งโล่ง มุงหลังคากันสาดป้องกันฝน จัดเป็นพื้นที่พักผ่อนชมวิวรอบบ้าน

 

ในส่วนของแปลนภายใน ชั้นล่างประกอบไปด้วย พื้นที่ใต้ถุน ห้องครัว และห้องน้ำ

 

ส่วนชั้นบน มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น และห้องครัว

 

ถ้าหากชาวเว็บท่านไหนชื่นชอบไอเดียบ้านหลังนี้ และต้องการแบบแปลนเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้จาก คุณวีเจ้าของแบบ ผ่านทางที่มาด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

ที่มา : Vee Viivii

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)