กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้ว ครั้งนี้เราจะพาไปชม แบบบ้านสไตล์ไทยประยุกต์ เป็นบ้านชั้นครึ่ง ออกแบบในรูปทรงไทยดั้งเดิม ตกแต่งในโทนสีขาวเรียบง่ายลงตัวไปกับงานไม้สีอ่อน พร้อมพื้นที่ใช้สอยและมุมพักผ่อนรับลมเย็นรอบบ้าน เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจากคุณ Vee Viivii ลักษณะเป็นบ้านชั้นครึ่งยกพื้นสูง โครงสร้างบ้านคอนกรีตแต่งแต้มด้วยโทนสีขาวทั้งหลัง โดดเด่นด้วยวงกบประตูและรั้วไม้สีอ่อน ปกคลุมด้วยหลังคากันสาดทรงจั่วกึ่งปั้นหยา พร้อมกรุช่องระบายอากาศใต้หลังคาเพื่อช่วยกระจายความร้อนออกจากตัวบ้าน

 

ตัวบ้านฝั่งหนึ่งยกพื้นสูง มีใต้ถุนโล่งกว้างใช้เป็นโรงจอดรถ และยังปรับเป็นพื้นที่ใช้สอยอเนกประสงค์ไปในตัว

 

บริเวณด้านหน้าของบ้านทั้งสองฝั่ง มีระเบียงขนาดพอเหมาะ สามารถจัดวางโต๊ะและเก้าอี้ไว้เป็นมุมนั่งเล่นรับลมนอกบ้านได้ โดยมีหลังคากันสาดช่วยป้องกันแดดและฝนระหว่างวัน

 

แบบบ้านสไตล์ไทยประยุกต์ยกพื้นสูง ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 215 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 2.5-2.6 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บท่านไหนต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ

ที่มา : Vee Viivii

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)