สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน ครั้งนี้เรากลับมาพร้อมกับบ้านสวยสไตล์ร่วมสมัยของคุณ เงินตรา มีตังค์ หลังนี้ตกแต่งได้อย่างเรียบง่าย น่าอยู่ ด้วยโทนสีที่ให้อารมณ์อบอุ่น พร้อมการตกแต่งภายในลงตัวและเป็นสัดส่วน ตามมาเก็บไอเดียกันเลยจ้า

ลักษณะบ้านชั้นเดียว โครงสร้างบ้านคอนกรีต หลังคาทรงหน้าจั่วซ้อนชั้นแต่งด้วยงานไม้ตีเกล็ด มุงกระเบื้องลอนโทนสีครีม ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีเอิร์ธโทน ด้วยสีครีมและน้ำตาล ให้ความรู้สึกอ่อนโยนแก่ผู้ที่พบเห็น

 

พื้นที่รอบๆ บ้าน เหมาะแก่การจัดสวนเป็นอย่างยิ่ง รับรองได้เลยว่าสนามหญ้าหรือต้นไม้สีเขียวๆ จะเข้ากับลักษณะของตัวบ้านได้เป็นอย่างดีครับ

 

ด้านหน้ามีเฉลียงขนาดกว้างไว้นั่งเล่นรับลม หรือแม้แต่จะทำเป็นที่รับแขกก็ยังได้

.

 

เข้ามาชมการตกแต่งภายในกันครับ เน้นการตกแต่งแบบเรียบๆ ด้วยโทนสีขาว ทั้งในส่วนของพื้นกระเบื้อง ผนังกำแพง และฝ้าเพดาน ระบบแสงสว่างเลือกใช้ไฟ LED แบบฝัง

เฟอร์นิเจอร์แนวร่วมสมัยถูกนำมาใช้ตกแต่งในบ้านหลังนี้ โซนห้องนั่งเล่นมีชุดโซฟาสรเทา พร้อมโต๊ะไม้สีสันสดใส

 

ถัดเข้าไปด้านในจะเป็นครัวฝรั่ง/พื้นที่รับประทานอาหาร จัดสรรชุดโต๊ะไม้ทรงกลมง่ายๆ ตามแบบฉบับสไตล์ร่วมสมัย เสริมความหรูหราด้วยโคมไฟพัดลมแบบแขวน

 

ออกแบบให้พื้นที่ภายในบ้านเชื่อมโยงกันอย่างเป็นอิสระ ให้ความรู้สึกโปร่งโล่ง และสามารถเดินไปไหนมาไหนภายในบ้านได้อย่างสะดวกสบาย

 

นอกจากความสะดวกสบายและความรู้สึกอิสระโปร่งโล่งแล้ว การออกแบบพื้นที่ให้เชื่อมโยงกันแบบนี้ ยังช่วยให้อากาศถ่ายเทได้ดีอีกด้วย

 

ตกแต่งความหรูหราเข้าไปในฟังก์ชั่นห้องน้ำ ด้วยโทนสีและลวดลายของกระเบื้อง มาพร้อมกับผนังกั้นโซนแห้ง-เปียก ไม่ให้น้ำเลอะกระจายไปทั่วห้องเวลาที่เราอาบน้ำ

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบประมาณก่อสร้าง 1,100,000 บาท สำหรับคนที่รักในความอบอุ่นของสีเอิร์ธโทน หวังว่าแบบบ้านนี้ จะจุดประกายไอเดียในการสร้างบ้านให้กับคุณได้นะครับ ^_^

ที่มา : เงินตรา มีตังค์

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ