แบบบ้านตากอากาศสไตล์พื้นถิ่นประยุกต์ ผลงานการออกแบบโดยทีมงาน บ้านไทยล้านนา (Banthailanna) มีคอนเซ็ปต์การออกแบบที่เน้นการผสมผสานระหว่างบรรยากาศบ้านไทยดั้งเดิมกับดีไซน์รูปทรงที่ทันสมัย กลายเป็นบ้านที่อบอุ่น น่าอยู่ และสะดวกสบายครับ

ลักษณะตัวบ้านสองชั้น ดีไซน์หลังคาทรงเพิงแหงน ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาว สลับไปกับงานไม้ ดูอบอุ่น เป็นกันเอง โดยชั้นล่างมีใต้ถุนที่ยกสูงขึ้นและสามารถเป็นมุมพักผ่อนหรือพื้นที่กิจกรรมได้ด้วย

 

ผู้ออกแบบได้จำลองบริบทรอบด้านให้เป็นสนามหญ้าสีเขียวที่มีต้นไม้และท้องฟ้าเป็นฉากหลัง เพื่อให้เห็นภาพชัดเจนว่าเป็นบ้านที่เหมาะกับพื้นที่ท้องถิ่นชนบท

 

พื้นที่ชั้นล่างแทบจะทุกจุด คือพื้นที่เปิดโล่ง โดยสามารถชมวิวได้จากทุกมุม ในขณะที่ชั้นสองก็มีหน้าต่างบานพับที่เผยให้เห็นวิวธรรมชาติภายนอกได้ดีไม่แพ้กัน

 

ด้วยแนวคิดการออกแบบที่เน้นเอกลักษณ์ของบ้านไทย จึงมีช่องเปิดและเน้นความโปร่งโล่งเป็นพิเศษ ในขณะเดียวกันก็มีส่วนที่สะท้อนความทันสมัยอยู่ด้วย ไม่ว่าจะเป็นชั้นลอฟท์หรือบันไดเหล็ก ซึ่งทั้งสองอย่างนี้ก็คือหนึ่งในรูปแบบการตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์

 

โต๊ะไม้โครงเหล็กซึ่งนับว่าเป็นการตกแต่งสไตล์ลอฟท์ ถูกนำมาใช้กับบ้านหลังนี้และเข้ากันได้อย่างลงตัว

 

เน้นความโปร่งโล่งของพื้นที่ใช้สอยเป็นพิเศษ แม้แต่บันไดยังเป็นบันไดแบบขั้นลอยที่ดูโปร่งสุด ๆ

.

 

มาชมห้องน้ำของบ้านหลังนี้กันบ้างครับ มีขนาดค่อนข้างกะทัดรัด ตกแต่งด้วยโทนสีขาวและเสริมด้วยสีน้ำตาลของงานไม้ ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีเทาเข้มและกระเบื้องลวดลายโมเสคแทรกบนกระเบื้องแผ่นสีขาว สร้างเอกลักษณ์ที่สวยงามและไม่เหมือนใคร

 

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องรับประทานอาหาร 1 ห้องครัว 1 ห้องเก็บของ พร้อมระเบียง บนพื้นที่ใช้สอย 175 ตารางเมตร หากเพื่อน ๆ ชาวเว็บต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถสอบถามผู้ออกแบบโดยตรงผ่านช่องทางติดต่อด้านล่างนี้เลยนะครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Banthailanna

บ้านไทยล้านนา BANTHAILANNA

Facebook Page : Banthailanna

Website : www.banthailannadesign.com

Tel : 086-3087819 , 084-9822624

Line : @banthailanna

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ