สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันป็นประจำพร้อมกับไอเดียบ้านสวยๆ ถ้าหากเพื่อนๆ กำลังมองหาไอเดียบ้านที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นอยู่ล่ะก็ วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านทรงไทยประยุกต์ มาฝากเพื่อนๆ เป็นผลงานการออกแบบโดย บ้านป่าตาล ลองไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว ออกแบบด้วยรูปทรงไทยที่ผสานไปกับการออกแบบ และวัสดุในแบบโมเดิร์น ตัวบ้านถูกยกพื้นสูง รวมไปถึงใต้ถุนบ้านที่ถูกยกขึ้นสูงอีกด้วย ด้านการตกแต่งนั้น หลังคาบ้านเป็นหลังคารูปทรงมะนิลามุงด้วยกระเบื้องโทนสีเข้ม ผนังภายนอกนกแต่งในโทนสีขาวสดใส

 

ในส่วนของประตู และหน้าต่างของบ้านถูกตกแต่งกรอบด้วยงานไม้ พร้อมกับติดตั้งกระจกสีทึบที่ช่วยกรองแสงแดดได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้พื้นที่ด้านหลังของบ้านยังออกแบบให้มีระเบียงพักผ่อนอีกแห่ง

 

ภายในบ้านถูกออกแบบโปร่งโล่ง ผนังภายในเลือกใช้สีขาว ที่ช่วยให้บ้านดูสว่าง พื้นที่ภายในสามารถตกแต่ง และออกแบบการใช้งานได้อย่างหลากหลายตามความต้องการ

 

ห้องนอนเป็นห้องที่ถูกตกแต่งอย่างเรียบง่าย ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบน้อยชิ้น เพื่อให้เหมาะกับการพักผ่อน ด้านผนังภายในเลือกใช้สีเขียวอมเทาที่ให้บรรยากาศที่ผ่อนคลาย

 

ห้องครัวของบ้านมีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง มีหน้าต่างบานใหญ่ที่ช่วยระบายอากาศ และกลิ่นได้อย่างดี ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ครัวแบบโมเดิร์นด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอล

 

ห้องน้ำถูกออกแบบ และตกแต่งได้ย่างเป็นสัดส่วน แบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้ง และแบบเปียกได้อย่างลงตัว ผนังภายในเน้นการใช้สีเทา จึงให้บรรยากาศที่ผ่อนคลาย

 

บ้านหลังนี้ประหอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 2 คันแบบขนาน ห้องเก็บของ ลานซักล้าง ห้องทำงาน ห้องครัว ห้องรับแขก  พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 190 ตารางเมตร งบประมาณเริ่มต้นประมาณ 1.65 ล้านบาท

.

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อนๆ กับไอเดียบ้านชั้นเดียวเล่นระดับทรงไทยประยุกต์หลังนี้ ถ้าหากเพื่อนๆ อยากจะมีบ้านสวยๆ แบบนี้สักหลังก็สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้านชั้นเดียว-บ้านป่าตาล

line id :  @banpatan 

เว็บไซต์ : http://www.thaihomeplan.com

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?