บ้านทรงไทยเป็นบ้านที่ถูกออกแบบด้วยศิลปะที่มีเอกลักษณ์ และมีเสน่ห์ เดิมทีมักถูกสร้างขึ้นด้วยไม้ แต่ปัจจุบันได้มีการประยุกต์การออกแบบ และการใช้วัสดุสมัยใหม่มากขึ้น ดังเช่น แบบบ้านทรงไทยประยุกต์ ผลงานจาก NK Construction หลังนี้ ที่ ในบ้าน กำลังจะพาเพื่อนๆ ไปชม

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นครึ่ง ออกแบบด้วยลักษณะของบ้านทรงไทยผสานไปกับการออกแบบในสไตล์โมเดิร์น ทั้งดีไซน์ และวัสดุสมัยใหม่ ด้านการตกแต่งนั้น หลังคาของบ้านเป็นหลังคาทรงมะนิลาที่มุงด้วยกระเบื้องโทนสีเทา ขณะที่ตัวบ้านเลือกใช้สีขาวในการตกแต่ง

 

ชั้นล่างของตัวบ้านออกแบบเป็นพื้นที่สำหรับจอดรถที่มีพื้นที่กว้างขวาง สามารถใช้จอดรถได้ถึงสองคัน ชั้นบนยังมีพื้นที่ระเบียงสำหรับการพักผ่อนที่ออกแบบโปร่งสบาย

.

 

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมที่จอดรถขนาด 2 คัน พื้นที่ใช้สอย 180 ตารางเมตร (รวมระเบียง)

.

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับไอเดียของแบบบ้านขนาดชั้นครึ่งทรงไทยประยุกต์หลังนี้ ถ้าหากเป็นบ้านที่สวยงามถูกใจเพื่อน และต้องการรายละเอียดอื่นๆ เพิ่มเติม เพื่อนก็สามารถติดต่อโดยตรงได้จากช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ที่มา : สร้างบ้าน เชียงราย-พะเยา-เชียงใหม่

เบอร์โทรศัพท์ : 091-0695145

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?