สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันพร้อมกับแบบบ้านสวยๆ เป็นประจำ และสำหรับวันนี้เรามี บ้านทรงไทยประยุกต์ มาฝากเพื่อนๆ กันครับ ด้วยรูปทรงที่เป็นเอกลักษณ์แบบไทย ผสานกับวัสดุและการออกแบบสมัยใหม่ จึงทำให้เป็นแบบบ้านที่แสนลงตัว เราไปชมกันเลยดีกว่าครับ

BP27 บ้านทรงไทยประยุกต์ ผลงานการออกแบบโดย บ้านป่าตาล ก่อสร้างขึ้น ณ จังหวัดนครนายก ลักษณะตามแบบฉบับบ้านทรงไทยที่ยกใต้ถุนสูง ตัวบ้านโครงสร้างปูน ตกแต่งด้วยโทนสีครีมที่เข้ากับสีน้ำตาลจากหลังคาทรงหน้าจั่วของบ้านได้เป็นอย่างดี

 

หน้าบ้านเป็นระเบียงที่ตกแต่งด้วยรั้วไม้ฉลุลวดลายสวยงาม โดดเด่นด้วยประตูไม้ที่ตกแต่งอย่างละเอียดประณีต บริเวณนี้ปูพื้นด้วยกระเบื้องแกรนิตโทนสีน้ำตาล พื้นที่ใต้ถุนกว้างขวาง โปร่งสบายและลมโกรก จึงเหมาะแก่การทำกิจกรรมหรือการพักผ่อนได้อย่างเต็มที่

 

หลังคารูปทรงจั่วเล่นระดับหลายชั้นให้ความสวยงามโดดเด่น ชายคาที่ยื่นยาวออกมาช่วยปกกันแดดและฝนได้เป็นอย่างดี

 

การเลือกใช้กระจกสีทึบติดตั้งรอบตัวบ้าน ช่วยกรองแสงแดดยามกลางวันที่ร้อนระอุ ทำให้ภายในบ้านได้รับแสงจากธรรมชาติที่พอเหมาะ ให้บรรยากาศภายในบ้านที่ร่มรื่น

 

พื้นกระเบื้องแกรนิตสีน้ำตาลให้สีสันที่ผสานไปกับตัวบ้าน บันได้เข้าบ้านใช้วัสดุจากไม้ให้ความเงางามมีเอกลักษณ์ โดดเด่นด้วยระแนงไม้ด้านบน

 

ภายในห้องครัวตกแต่งด้วยรูปแบบครัวสมัยใหม่ เคาน์เตอร์ครัวปูด้วยกระเบื้องแกรนิตสีดำ ตกแต่งด้วยตู้ไม้สีน้ำตาลเข้ม และปูผนังด้วยกระเบื้องลายดอกไม้สวบงาม

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 2 คัน ห้องทำงาน ห้องครัว และห้องรับแขก พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 190 ตารางเมตร ราคาการก่อสร้างเริ่มต้นประมาณ 1.65 ล้านบาท (ขึ้นอยู่กับการเลือกใช้เกรดวัสดุก่อสร้าง จังหวัดที่สร้าง และผู้รับเหมา)

website: บ้านป่าตาล

ที่มา: แบบบ้านชั้นเดียว-บ้านป่าตาล

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?