แบบบ้านไทยประยุกต์ เป็นบ้านที่มาพร้อมกับความเรียบง่าย และความสวยงามที่ดั้งเดิม ถึงแม้จะไม่มีอะไรที่ดูหวือหวา แต่ก็เป็นบ้านที่เข้ากับการใช้ชีวิตในปัจจุบันได้เป็นอย่างดีและก็เป็นที่นิยมไม่น้อยด้วยนะ

วันนี้ ในบ้าน จึงได้มาพร้อมกับแบบบ้านน่าอยู่ ขนาดกะทัดรัด ดีไซน์แบบไทยๆ ผลงานการออกแบบจาก Baanbaab ซึ่งเหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก หรือสร้างไว้เป็นบ้านท้ายสวนน่ารักๆ ใครที่กำลังมองหาแบบบ้านงบจำกัดกันอยู่ ลองตามไปชมกันเลย

 

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นต่ำ หลังคาทรงหน้าจั่วสองชั้นสีแดง ตัวบ้านผนังใช้ไม้ฝาขัดเงาเรียบสวย ด้านหน้ามีบันไดทางขึ้น เข้ามายังชานบ้านขนาดกว้างขวาง สามารถจัดมุมเก้าอี้นั่งพักผ่อนได้อย่างสบายใจ

 

ส่วนของห้องน้ำด้านหลังบ้านใช้คอนกรีตทาสีโทนอ่อนเรียบๆ เพื่อการใช้งานในระยะยาวจะได้ไม่มีปัญหาเรื่องความชิ้นในอนาคต

 

กระจกบ้านโดยรอบ เน้นการใช้กระจกใสแต่งขอบไม้ ช่วยให้บ้านหลังน้อยดูไม่อึดอัด ปลอดโปร่ง แถมยังช่วยในการกระจายแสงจากธรรมชาติภายนอก เข้าสู่ตัวบ้าน ประหยัดไฟได้อีกทาง

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 48 ตารางเมตร ใช้งบในการสร้างอยู่ที่ 600,000 บาท นับว่าเป็นบ้านขนาดเล็กที่จัดสรรพื้นที่ได้ลงตัวที่สุด หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถนำไอเดียไปใช้ได้เลย

ที่มา :  Baanbaab

โทรศัพท์ : 086-839-8358
ID Lone : baanbaab
E-mail : baanbaab.com

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^