การมีบ้านหลังเล็ก มีพื้นที่ใช้สอยที่พอหมาะ เป็นความคิดที่เหมาะกับคนที่ต้องการความเป็นส่วนตัว และการพักอาศัยแบบเดี่ยวหรือแบบคู่

วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดียบ้านที่มีขนาดเล็ก ดีไซน์เรียบง่าย ตกแต่งด้วยบรรยากาศที่แสนอบอุ่น เหมาะสำหรับคู่รักเป็นที่สุด ซึ่งบ้านหลังนี้เป็นผลงานจาก Dickinson Homes ลองไปชมกันเลยครับ

 

The Aspen เป็นบ้านไม้ชั้นเดียวขนาดเล็ก ซึ่งตัวบ้านมีการออกแบบด้วยดีไซน์แบบโมเดิร์น จึงให้ความเรียบง่ายแต่สวยงาม ซึ่งมีหลังคาทรงสโลปที่รับกับทรงของบ้าน โดยจุดที่น่าสนใจใจของบ้าน คือ ผนังของบ้าน ที่ถูกตกแต่งด้วยงานไม้ในโทนสีน้ำตาล จึงให้บรรยากาศที่แสนอบอุ่นและเป็นธรรมชาติ

 

ด้วยลักษณะของบ้านที่มีขนาดเล็ก นักออกแบบจึงชดเชยความอึดอัดภายในบ้านด้วยหน้าต่าง และผนังแบบกระจกใสบานใหญ่ ซึ่งช่วยให้บ้านมีความโปร่งโล่ง ลดความรู้สึกอึดอัดจากภายในบ้านได้เป็นอย่างดี

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้านก็จะพบกับโถงหลักของบ้านที่มีพื้นที่ค่อนข้างกว้างและโปร่งสบาย โดยภายในตกแต่งผนังในโทนสีขาวพร้อมกับเพดานไม้ที่เข้ากันอย่างลงตัว นอกจากนี้ภายในโถงยังแบ่งพื้นที่การใช้งานเป็นส่วนสำหรับพักผ่อน และส่วนครัวอีกด้วย

.

 

เฟอร์นิเจอครบครันกะทัดรัด เพื่อการพักผ่อนที่แสนลงตัว

 

มุมตรงข้ามจากมุมพักผ่อนจะเป็นห้องครัว ซึ่งประกอบไปด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนัง และเคาน์เตอร์ครัวแบบเกาะกลาง พร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบถ้วน ช่วยให้การทำอาหารเป็นไปอย่างสะดวกสบายที่สุด

.

 

แบ่งพื้นที่ของห้องโถงเป็นส่วนพักผ่อนและส่วนครัวได้อย่างลงตัว

 

มาถึงในส่วนของห้องนอนกันบ้าง โดยสำหรับห้องนอน ถูกตกแต่งภายในอย่างเรียบง่ายเช่นเดียวกับสว่นอื่นๆ ของบ้าน ภายในมีเฟอร์นิเจอร์แบบน้อยชิ้นเพื่อความโปร่งสบาย นอกจากนี้ยังออกแบบส่วนผนังด้วยกระจกใสบานใหญ่ที่ช่วยลดความอึดอัด และให้ทัศนียภาพภายนอกบ้านที่สวยงามอีกด้วย

.

.

 

สำหรับบ้านไม้สไตล์โมเดิร์นหลังเล็กหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมโถงใหญ่ที่แบ่งเป็นห้องครัวและห้องนั่งเล่น มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 55 ตารางเมตร เราหวังว่าไอเดียของบ้านหลังนี้คงจะถูกใจ และเป็นประโยชน์ให้กับเพื่อนๆ ชาวเว็บกันนะครับ ^^

ที่มา : Tiny House Talk

ออกแบบ : Dickinson Homes

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?