กลับมาพบเจอกันในครั้งนี้ ยังคงคัดสรรแบบบ้านขนาดเล็กๆ มาให้เพื่อนๆได้รับชม เป็นบ้านที่ออดแบบสไตล์โมเดิร์นมินิมอล เหมาะกับทำเป็นบ้านตากอากาศ แบบรีสอร์ทขนาดเล็กๆ ก็ได้ ตกแต่งสวยงาม เชิญรับชมภาพบรรยากาศอื่นๆ กันได้เลย

4 (5)

 

ตั้งอยู่ริมอ่าว และติดกับทะเล บ้านที่อยู่ริมหน้าผา สวยงามและเทควิวได้ตลอดทั้งวัน ฉากหลังของบ้านเป็นแนวต้นไม้ใหญ่ ร่มรื่นตลอดวัน

4 (4)

 

บ้านนั้นออกแบบเป็นหลังเล็กๆ รูปทรงกล่องสี่เหลี่ยม โทนสีขาว วางพาดไว้บนส่วนของพื้น ที่ตกแต่งด้วยหินภูเขาทั้งหลัง บ้านที่ซ่อนหลังคาให้ระบายน้ำ ตกแต่งผนังคอนกรีตขาวล้วน มีงานกระจกเข้ามาตกแต่งเพิ่มเติมในส่วนของหน้าบ้านด้วย

4 (6)

 

แปลนบ้านสมัยใหม่ มีเพียง 1 ห้องนอนแบบสตูดิโอ 1 ห้องน้ำ และใช้ห้องโถงรวมเอาฟังก์ชันพื้นฐานเอาไว้ ดูใช้งานง่าย และแชร์ฟังก์ชันไปมาหากันได้ ภายในจึงดูโปร่ง โล่งมากขึ้น

4 (3)

 

ตกแต่งภายในโทนสีขาวสะอาด โมเดิร์นมินิมอล ตกแต่งให้มีกลิ่นอายแบบเมดิเตอร์เรเนียน ไม้สีน้ำตาล รองรับการพักผ่อนของครอบครัวเล็กๆ ที่ถวิลความเรียบง่าย

4 (10)

 

ใช้พื้ยที่ใช้สอยเพียง 36 ตร.ม. อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 4-5 แสนบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบบ้านหลังนี้ได้ไม่ยาก เชิญนำไอเดียข้างต้นนี้ ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย

ที่มา : Architectureartdesigns

4 (2)
4 (7) 4 (8) 4 (9)
4 (11)

4 (1)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...