สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำพร้อมกับไอเดียบ้านสวยๆ จากทั่วทุกมุมโลก สำหรับวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์ผสานงานไม้และกระจก ผลงานการออกแบบโดย De Rosee Sa ลองไปชมกันครับ

The Courtyard House  เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นที่ออกแบบในลักษณะยาว ตัวบ้านมีรูปทรงที่เรียบง่ายในแบบหลังคารูปทรงหน้าจั่ว ภายในออกแบบเพดานยกสูงให้ความโปร่งสบาย และเอกลักษณ์ของบ้านหลังนี้คือการผสานโครงสร้างจากไม้ธรรมชาติ และกระจกใสได้อย่างสวยงามลงตัว

 

ภายในบ้านตกแต่งในบรรยากาศที่ผ่อนคลาย พื้นที่ส่วนที่เป็นกระจกใสให้ความโปร่งสบาย รวมถึงแสงสว่างจากธรรมชาติที่สว่างทั่วทั้งพื้นที่

 

ห้องนั่งเล่นตกแต่งในโทนสีขาวสว่าง ด้านข้างทั้งสองด้านเป็นประตูกระจกใสบานใหญ่ที่สามารถเปิดกว้างให้ความโปร่งสบายและช่วยให้ลมโกรกเป็นอย่างดี

 

ห้องครัวยังคงการตกแต่งด้วยโทนสีหลักของบ้านที่เป็นสีขาวสะอาดตา โดยห้องครัวตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังพร้อมชั้นเก็บของ

 

ห้องนอนในโทนสีขาวให้บรรยากาศที่สบายและผ่อนคลาย ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่น้อยชิ้น ได้แก่เตียงน้อย ชั้นวาง และเก้าอี้ จึงช่วยให้การพักผ่อนเป็นไปอย่างเต็มที่

 

ถัดจากห้องนอนเป็นห้องน้ำที่ยังคงเน้นโทนสีขาว ภายในแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบเปียกและแบบแห้งอย่างเป็นสัดส่วน และพื้นที่ห้องอาบน้ำดีไซน์หลังคาแบบสกายไลท์ที่มองเห็นบรรยากาศจากภายนอก

 

สำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์ผสานงานไม้และกระจกหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 110 ตารางเมตร เป็นไอเดียการผสานการออกแบบขแงไม้ และกระจกในพื้นที่โปร่งสบายได้อย่างสวยงามลงตัว หวังว่าไอเดียบ้านหลังนี้จะถูกใจเพื่อนๆ กันนะครับ

ที่มา: archdaily

ออกแบบ: De Rosee Sa

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?