พบเจอไอเดีย รวมทั้งแบบบ้านตัวอย่างเป็นประจำในทุกๆชั่วโมงแบบนี้ ลองมาชมแบบบ้านเดี่ยว ขนาดเล็ก ที่รองรับครอบครัวแรกเริ่มได้ดีเยี่ยม แถมการตกแต่งยังคงเรียบๆง่ายๆ เข้ากับรสนิยมในการเลือกที่พักอาศัยของคนไทยไม่น้อย ลองไปชมการออกแบบรวมทั้งแปลนบ้านกันในด้านล่างนี้ได้เลย

3-5

 

เลือกทำเลของตัวบ้านไว้ท้ายสวน ที่ดูร่มรื่นไปกับพรรณไม้รอบบ้าน ทั้งไม้ยืนต้น ไม้พุ่มเตี้ย และสนามหญ้ารอบตัวบ้าน มีลากคอนกรีตปูเข้าถึงตัวบ้าน รองรับกิจกรรมได้ทั้งวัน รวมทั้งสร้างเป็นพื้นที่จอดรถได้ไปในตัว

ตัวบ้านหลังเล็กๆ รูปทรงสี่เหลี่ยม หน้ากว้าง บ้านร่วมสมัย หลังคาทรงจั่ว ที่เลือกใช้วัสดุตามท้องถิ่น ถือว่าเป็นวัสดุที่คุ้นตาคนไทยเป็นอย่างมาก กับ อิฐ ไม้ คอนกรีต

3-3

 

ภายในเลือกออกแบบให้มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีโถงพักผ่อน ที่รวมเอาฟังก์ชัน เอาห้องรับแขก ห้องนั่งเล่น รวมทั้งพื้นที่ทานอาหารเข้าไว้ด้วยกัน แยกส่วนครัวเอาไว้ เต็มอิ่มกับฟังก์ชัน ที่รับกับบ้านคอมแพ็กโฮมอย่างแท้จริง

3-2

 

แนะนำให้ตกแต่งภายในโทนสีสว่าง ขาว เทา ครีม และเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว ที่สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้ทุกเมื่อ แทนการบิวท์อินเฟอร์นิเจอร์ ตกแต่งของใช้จุกจิกที่มีสีสัน เน้นความสดใสเพิ่มเติม

แบบบ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยที่ 66 ตร.ม. มีงบในการก่อสร้างที่ 5-6 แสนบาท (ที่ไม่รวมของตกแต่ง) ลองเลื่อนชมภาพมุมมองอื่นๆ และหยิบจับไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้กันได้เลยครับ ไม่มีหวง

ที่มา : Dom.pl
3-4
3-1

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...