สำหรับไอเดียบ้านสวยในคราวนี้ ในบ้าน ขอนำเสนอกระท่อมปูนเปลือยขนาดเล็ก The Mermaid Cottage เป็นรีสอร์ทเปิดบริการที่ Colorado, USA ครับ

ในส่วนของตัวกระท่อม ก่อสร้างผนังด้วยปูนเปลือยหยาบๆ ตกแต่งด้วยวัสดุไม้ผ่าซีกฝังลงไปในพื้นผิวผนังภายนอก โครงสร้างของบ้านจะเป็นไม้แท้ พร้อมด้วยดีไซน์หลังคาเพิงหมาแหงน ดูภายนอกแล้วเหมือนกล่องเล็กๆ น่ารักดีทีเดียว

 

the-mermaid-cottage (1)

 

บริเวณภายในนั้นมีพื้นที่ใช้สอยเพียง 18 ตารางเมตร ตกแต่งด้วยวัสดุจากธรรมชาติ โดยจะเน้นไปในสไตล์ท้องทะเล ให้ความรู้สึกเหมือนกับอยู่บ้านกลางเกาะ หรือริมหาด

ผนังภายในนั้นจะเป็นคอนกรีตที่ฝังด้วยแก้วหลายรูปแบบ แซมไปด้วยไม้แบบดิบๆอย่างลงตัว นับเป็นอีกไอเดียในการประยุกต์ใช้ของสร้างบ้านที่น่าสนใจทีเดียว

 

the-mermaid-cottage (2)

 

การตกแต่งห้องน้ำ ไม่ได้หรูหรามากนัก แต่วอลเปเปอร์ที่โดดเด่น (เช่นเดียวกับผนังส่วนอื่นของบ้าน) ก็ช่วยให้ภายในห้องน้ำดูไม่น่าเบื่อเสียทีเดียว

สำหรับใครที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม (เผื่อว่ามีใครสนใจจะไปเที่ยว) คลิกที่นี่เยี่ยมชมเว็บไซต์ของที่พักได้เลยครับ ไปเที่ยวแล้วก็อย่าลืมกลับมารีวิวกันบ้างล่ะ ^_^

ที่มา : Tiny House Swoon

 

the-mermaid-cottage (3)

 

the-mermaid-cottage (4)

 

the-mermaid-cottage (5)

 

the-mermaid-cottage (6)

 

the-mermaid-cottage (7)

 

the-mermaid-cottage (8)

 

the-mermaid-cottage (9)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ