กลับมาพบกับ ในบ้าน อีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เราขอนำเสนอ บ้านตากอากาศสไตล์โคโลเนียล โดดเด่นตั้งแต่การตกแต่งภายนอก จนถึงการตกแต่งภายในที่ดูหรูหราน่าอยู่ พร้อมไปด้วยพื้นที่พักผ่อนสำหรับครอบครัวใหญ่ รองรับสมาชิกได้ 2-6 คน พร้อมวิวธรรมชาติในเขาใหญ่ จะน่าอยู่ขนาดไหนลองไปชมกันเลยค่ะ

The Nest Ville บ้านเช่าเขาใหญ่ บ้านเช่าสองชั้น ภายนอกตกแต่งเรียบง่ายดูลงตัวไปกับธรรมชาติ โครงสร้างอาคารหน้าจั่วแต่งแต้มผนังด้วยสีขาวทั้งหมด เติมแต่งความสวยงามด้วยลวดลายหินสีน้ำตาลธรรมชาติ โดดเด่นด้วยหลังคาทรงจั่วเล่นระดับ พร้อมจัดวางโต๊ะม้านั่งเป็นมุมพักผ่อนรับไอแดดนอกบ้าน

 

ด้านหลังเป็นบ้านหน้าจั่วที่หลังคายื่นยาวออกมาจนเกือบสุดผนัง ติดตั้งหน้าต่างกระจกใสและประตูกระจกบานใหญ่ไว้ เพื่อให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทได้อย่างทั่วถึง อีกทั้งยังเปิดให้เห็นวิวจากภายนอกด้วยเช่นกัน

 

ในส่วนของการตกแต่งภายใน เน้นโทนสีที่ให้บรรยากาศเย็นสบาย ตกแต่งควบคู่ไปกับเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์หรูหรา ฝ้าเพดานกรุด้วยแผ่นไม้สีเขียวอ่อน ลงตัวไปกับพื้นปูกระเบื้องสีเทอร์ควอยซ์ ประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์ทรงโบราณหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟตั้งพื้น ชุดโต๊ะไม้ทานอาหาร และโคมไฟแขวน ซึ่งสามารถสะท้อนการตกแต่งของบ้านในยุคเก่าแก่ได้อย่างลงตัว

 

สำหรับมุมทำครัวเอง ก็มีดีไซน์ที่ดูสวยงามไม่แพ้กัน ชุดครัวสำเร็จรูปประกอบขึ้นจากไม้สีเข้ม ทั้งเคาน์เตอร์และตู้เก็บของ ตัดกับท็อปและผนังกันเปื้อนสีเขียว ดูเข้ากันกับโทนสีเทอร์ควอยซ์ของบ้าน ให้กลิ่นอายการตกแต่งแบบวินเทจเล็กน้อย

 

ตัวเล่นระดับแบ่งพื้นที่ใช้สอยออกเป็นสองส่วน ระดับบนจะเป็นมุมทำครัวและมุมรับประทานอาหาร ส่วนระดับล่างจะจัดวางโซฟาไม้สานไว้บริเวณเตาผิง เป็นมุมรับแขกและเป็นอีกหนึ่งมุมพักผ่อนรับไออุ่นจากเตาผิงในช่วงหน้าหนาว

 

สำหรับห้องจะแบ่งออกเป็นสองลักษณะคือ ห้องนอนเตียงเดียว ตกแต่งผนังด้วยโทนสีขาวสลับเทา รับกับพื้นไม้สีเข้ม ประดับด้วยโคมไฟแขวนดีไซน์โบราณ สะท้อนแสงสลัวสร้างบรรยากาศอบอุ่นภายในห้อง พร้อมความปลอดโปร่งจากการออกแบบห้องเพดานสูง รวมถึงการติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใหญ่

 

ส่วนอีกห้องหนึ่งจะเป็นห้องเตียงคู่ เหมาะสำหรับคอรบครัวที่มาพักผ่อนและมีสมาชิกตัวน้อยมาด้วย การตกแต่งยังคงไว้ซึ่งความเรียบง่าย แฝงกลิ่นอายวินเทจไว้เล็กน้อย ห้องสีขาวแต่งผนังและฐานรองเตียงด้วยแผ่นไม้โทนสีเผือก ปูพื้นพรม และจัดให้มีมุมวางของขนาดพอเหมาะ

 

ดีไซน์บ้านสองชั้นสไตล์โคโลเนียล การตกแต่งน่าอยู่ที่ควบคู่ไปกับบรรยากาศธรรมชาติของป่าเขาและต้นไม้สูงใหญ่ หากชาวเว็บท่านไหนสนใจจะไปพักผ่อนในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้จากลิงค์ด้านล่างเลยค่ะ

Facebook : The Nest Ville บ้านเช่าเขาใหญ่

Email : itmebe@gmail.com

Line : @nestville

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)