หลากหลายไอเดียเรื่องบ้านๆ ที่คัดสรรมาฝากให้เพื่อนๆ กันทุกวันแบบนี้ และเช่นเคย มีแบบบ้านเดี่ยว ขนาดเล็กๆ กะทัดรัด มาให้ชม ครั้งนี้เป็นบ้านสวนสไตล์คอทเทจ จากไม้ เหมาะกับครอบครัวเล็กๆ เช่นกัน ลองไปชมการตกแต่งและแปลนภานในกันเลย

the-piedmont-cottage (1)

ตกแต่งรอบตัวบ้านด้วยสนามหญ้าสีเขียวสด ลานกิจกรรมจากลานหิน ตกแต่งคู่กับไม้พุ่ม ทำเป็นพื้นที่พักผ่อนกลางแจ้งอีกด้วย มีฉากหลังตามแนวรั้ว เป็นไม้ยืนต้น ให้ร่มเงาแก่บ้านพอประปราย โดยรวมแล้วดูน่ารัก รับกับตัวบ้าน

ใช้โครงสร้างไม้ ที่ออกแบบรูปทรงเรียบง่ายที่สุด ผนังสีเหลืองพาสเทลจากไม้ ตีซ้อนเกล็ดสวยงาม เข้ากับหลังคาทรงจั่วที่ตกแต่งด้วยไม้ เปิดรับหน้าบ้านดูดีเชียวละ

the-piedmont-cottage (2)

แบบแปลนที่เอามาให้ชมครั้งนี้ มี 1 ห้องนอน ในชั้นลอย และใช้ห้องโถงรวมเอาฟังก์ชันอื่นๆ ที่เป็นพื้นฐานไว้ด้วยกันดูน้อยๆ แต่ก็เพียงพอกับครอบครัวเล็กๆ รวมทั้งเข้ากับบ้านสวนอีกด้วย

the-piedmont-cottage (3)

บ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 4 แสนบาท ในพื้นที่ใช้สอย 50 ตร.ม. เชิญหยิบจับไอเดียต่างๆ ไปต่อยอดความคิดกันต่อไปได้เลยครับ และรับชมแบบบ้านหลังอื่นๆ ได้ที่ Naibann.com กันเลยครับ
ที่มา : Smallhousebliss

the-piedmont-cottage (4)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...