การได้พักผ่อนอย่างเงียบสงบท่ามกลางป่าใหญ่คงเป็นสิ่งที่ใครหลายคนถวิลหา และในวันนี้ ในบ้าน จึงได้ไปเสาะหาไอเดียบ้านท่ามกลางป่ามาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บ บ้านสไตล์โมเดิร์นขนาดสองชั้น ที่ออกแบบและตกแต่งด้วยรูปทรงและโทนสีที่กลมกลืนไปกับธรรมชาติที่สงบร่มรื่น ผลงานการออกแบบโดย Atelier Général

The Rock เป็นบ้านที่ได้แรงบันดาลใจมาจากก้อนหิน การออกแบบจึงให้รูปลักษณ์และโทนสีที่ดูเป็นธรมชาติในโทนสีดำ แต่ยังคงความเป็นโมเดิร์นด้วยรูปทรงเรขาคณิตที่ลงตัว ผนังของบ้านออกแบบด้วยงานไม้ที่ทาด้วยสีดำกลมกลืนไปกับธรรมชาติ

 

นอกจากนี้การออกแบบบ้านยังออกแบบให้มีการยกใต้ถุนสูง เนื่องจากตั้งอยู่บนพื้นที่ลาดเชิงเขา ซึ่งช่วยให้ตัวบ้านที่ยกสูงมีมุมมองและวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม

 

ภายในออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่ายเพดานเป็นไม้เนื้ออ่อนที่ให้บรรยากาศที่แสนอบอุ่น ผนังเป็นกระจกใสที่ให้ทัศนัยภาพที่สวยงาม ในขณะที่พื้นเป็นคอนกรีตขัดมันสวยงาม ภายในออกแบบจัดการใช้งานพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าและเต็มประโยชน์

 

สำหรับแบบแปลนของบ้านชั้นล่างประกอบไปด้วยห้องนอนสองห้อง และห้องน้ำ

 

ชั้นบนประกอบไปด้วยห้องนอนใหญ่พร้อมห้องน้ำในตัว ห้องครัว ห้องรับประทานอาหาร และห้องรับประทานอาหาร

 

สำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์นขนาดสองชั้นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องนั่งเล่น และห้องรับประทานอาหาร เป็นบ้านที่ออกแบบได้อย่างสวยงามลงตัว เป็นบ้านที่เหมาะสำหรับคนที่หลงไหลกับบไปธรรมชาติอย่างแท้จริง

ที่มา: busyboo

ออกแบบ: Atelier Général

ถ่ายภาพ: Adrien Williams

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?