สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน จะพาทุกคนไปชม โรงแรมสุดหรู ที่มีราคาค่าเช่าสูงถึง 52,000 ดอลล่าร์ หรือประมาณ 1,724,000 บาท ซึ่งราคานี้เป็นราคาต่อคืนเท่านั้นนะคะ เห็นราคาแล้วคงตกใจกันลยล่ะสิ ถ้าอยากรู้ว่าการตกแต่งจะหรูหราสมราคาหรือไม่ เราลองไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

ห้องนี้มีชื่อว่า Royal Penthouse Suite ก่อสร้างอยู่บนชั้นสูงสุดของโรงแรม President Wilson มีทำเลที่ตั้งอยู่ในเมืองเจนีวา ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ พร้อมพื้นที่ใช้สอยถึง 1,800 ตารางเมตร

 

ห้องสูทสุดหรู พร้อมระเบียงพาโนรามาขนาดกว้างที่สามารถมองเห็นวิวทิศน์รอบทะเลสาปเจนีวาได้รอบทิศ อีกทั้งยังจัดให้มีเก้าอี้นั่งริมระเบียงไว้สำหรับสูดกลิ่นอายของลมธรรมชาติที่อยู่นอกห้องอีกด้วย

 

ห้องน้ำภายใน ตกแต่งด้วยกระเบื้องลายหินอ่อน ติดตั้งเครื่องสุขภัณฑ์ราคาแพง และของประดับสุดหรูจากแบรนด์ฝรั่งเศษแสนโด่งดังอย่าง Hermès

 

ห้องนอนทั้ง 3 ห้องใช้พื้นที่ประมาณ 147 ตารางเมตร ซึ่งมีขนาดเท่ากับบ้านหนึ่งหลัง ในส่วนของห้องนอนใหญ่ 2 ห้องจะมีห้องน้ำในตัว ตกแต่งด้วยลวดลายหินอ่อน เพิ่มความหรูหราด้วยอ่างจากุชชี่ ห้องฝักบัว ห้องอบไอน้ำ และกระจกส่องที่สามารถเปลี่ยนให้กลายเป็นทีวีได้

 

ภายในห้องเต็มไปด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกแบบครบครัน ไม่ว่าจะเป็นทีวีจอแบนขนาดใหญ่ที่สุดในโลก เปียโนราคาแพง โต๊ะบิลเลียดผ้ากำมะหยี่ รวมไปถึงห้องฟิตเนสส่วนตัว นอกจากของใช้ราคาแพงที่ขนมาไว้ในห้องนี้แล้ว ของเก่าแก่หายากอย่างผลงานศิลปะและหนังสือตำราโบราณก็ถูกนำมาจัดไว้ที่นี่เช่นกัน

 

นอกเหนือจากความหรูหราแล้ว เรื่องของความปลอดภัยต้องยกให้ห้องนี้เป็นอันดับหนึ่งเลยล่ะค่ะ เพราะที่นี่ใช้ระบบรักษาความปลอดภัยขั้นสูงสุด โดยทำการติดตั้งประตูกันกระสุน ปุ่มกดขอความช่วยเหลือฉุกเฉิน และระบบเสริมเพิ่มความปลอดภัยอื่นๆ เช่น ลิฟต์ส่วนตัวที่สามารถเปิดรับแขกเข้ามาในห้องได้โดยปราศจากสายตาสอดส่องจากคนภายนอก

 

ในส่วนของการดูแลส่วนตัวของห้องนี้ ทางโรงแรมได้จัดให้มีคนรับ เชฟ และทีมรักษาความปลอดภัยส่วนตัว เพื่อความสะดวกต่อการเรียกใช้งาน

 

และถ้าแขกท่านไหนอยากชวนเพื่อนมาจัดปาร์ตี้กันแบบส่วนตัวๆ ทางโรงแรมก็สามารถจัดคลับส่วนตัวให้ทุกคนได้เอนจอย์กันได้อย่างเต็มที่ โดยจะมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 6,666 ดอลล่าร์ หรือราว 221,000 บาทต่อคืน

.

เป็นยังไงกันบ้างคะกับดีไซน์ของโรงแรมสุดหรูที่มีราคาแพงมากที่สุดในโลก มีทั้งฟังก์ชันใช้งานแบบครบครัน รวมถึงระบบความปลอดภัยที่สุดจะรัดกุม ในบ้าน เชื่อว่า ห้องแสนหรูแห่งนี้จะช่วยให้การพักผ่อนในวันหยุดของเราเต็มไปด้วยความสุนทรีย์อย่างหาที่สุดไม่ได้เลยล่ะค่ะ

ที่มา : viralthread

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)