ชมรีวิวตกแต่งบ้านและตกแต่งคอนโดมิเนียมมาก็เยอะแล้ว วันนี้เราลองมาชม รีวิว “แต่งทาวน์โฮม” กันบ้างดีกว่าค่ะ รีวิวครั้งนี้เป็นประสบการณ์จากคุณ Shimomeguro มาในรูปแบบของทาวน์โฮมสามชั้น ตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์น ทั้งสวยและน่า พร้อมด้วยพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง

ดีไซน์ ทาวน์โฮม เดิม เป็นอาคารสามชั้นว่างเปล่า ตกแต่งผนังและพื้นด้วยโทนสีขาวสว่างตา เรียบง่าย มีบรรยากาศปลอดโปร่ง แต่ยังเป็นแค่พื้นที่โล่งๆ ไร้ซึ่งเฟอร์นิเจอร์ประดับ หากใครรู้ว่าเมื่อตกแต่งออกมาแล้วจะสวยน่าอยู่ขนาดไหน ตาม ในบ้าน ไปชมกันเลยค่ะ

 

แต่งบ้าน ทาวโฮม 3 ชั้น (จริงๆ แค่ 2 ชั้น) รูปเยอะ

(โดย Shimomeguro)

ได้ซื้อทาวโฮมหลังนี้เมื่อ 3 ปีก่อน ด้วยความบังเอิญ จากที่เห็นป้ายโฆษณา ทาวโฮม 3 ชั้น ราคาเรื่มต้น 6.4 ล้าน (ซื้อจริงราคา 6.8 ล้าน) เลยค้นชื่อและโทรถาม มาดูโครงการ ตัดสินใจซื้อ หลังจากซื้อปล่อยทั้งไว้ปีหนึ่ง เพิ่งมาตกแต่ง และเข้ามาดู มาอยู่เมื่อ 2 ปีที่แล้ว ตัวบ้านโล้นๆ

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

เริ่มที่ห้องครัวก่อน คืออยากได้ครัวสีไม้ แต่ไม่ได้มีแบบในใจ แวะดูตามร้านออกแบบชุดครัว ดูตามเน็ตบ้าง มาจบที่ บุ_____ ( พื้นที่โฆษณา ) รวมทุกอย่าง เตาไฟฟ้า เครื่องดูดควัน ซิ้งน้ำ ค่าแรงช่างเบ็ดเสร็จ ก่อนให้ช่างมาทำจะมาดูส่วนของไฟก่อน ว่าจะต้องย้ายตรงไหน เพิ่มตรงไหน เพื่อให้เข้ากับแบบตำแหน่งของส่วนต่อเต้าไฟ สวิซ ที่จะปรับ
( อันนี้มีค่าช่างไฟเพิ่ม ) เริ่มย้าย วางตำแหน่งไฟใหม่ เต้ารับ สวิซไฟ ก่อนที่ช่างจะมาทำส่วนของครัว ช่างเอาของลง ประกอบติดตั้งใช้เวลา 3 วัน ได้งานตามรูป ก็ถูกใจเราพอสมควร

.

.

.

.

.

 

แบบที่เลือกไว้

 

ช่างเริ่มติดตั้ง

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ต่อไป ส่วนของห้องนอนใหญ่ ห้องนอนเล็ก ห้องเก็บรองเท้า และชั้นวางทีวี  ใช้บริษัทเดียวกัน หาจากในเน็ต ดูผลงาน ราคา ตกลงได้เจ้านี้  A_ ____ & ______ ( พื้นที่โฆษณา ) ค่าใช้จ่ายรวมค่าออกแบบ เบ็ดเสร็จทุกอย่าง
เรื่มที่ห้องนอนใหญ่ รูปห้องเปล่าๆ ไม่ได้ถ่ายไว้ ห้องนี้ทำเฉพาะตู้เสื้อผ้าบิ้วอิน เลือกแบบฟังชั่นการใช้งานที่เราต้องการ คือบอกไปว่า สองฝั่ง 2-3 ชั้น ฝั่งซ้ายชั้นบนเก็บพวกกระเป๋า ชั้นล่างกางเกง ( ราวแขวน ) และลิ้นชักเก็บถุงเท้า  พวกกางเกงขาสั้น กางเกงใน อีกฝั่งชั้นบนเหมือนกัน ส่วนอีกสองชั้น ราวแขวนเสื้อ  ออกแบบมาได้ประมาณนี้ เลือกสีไม้ ทำเสร็จมาเลยได้แบบนี้

ห้องนอนใหญ่ ชั้นสอง

.

.

.

.

 

มาที่ห้องนอนเล็ก จริงๆห้องนี้ไม่มีประตูกั้น จะโล่งๆ เลยให้เค้าออกแบบมาเป็นประตูครึ่งบนกระจกแบบเลื่อน
และโต๊ะไว้อ่านหนังมือและชั้นวาง ตามรูป

.

.

.

.

 

มาที่ชั้นล่าง ชั้นวางทีวี กับห้องเก็บรองเท้า ( ห้องเก็บของใต้บันได ) ส่วนของชั้นวางทีวี แจ้งไปว่าอยากได้ชั้นบนเป็นที่วางแผ่นเพลง หนัง ข้างล่างเป็นลิ้นชักสองฝั่ง ส่วนห้องเก็บรองเท้า พื้นที่ความสูง ความกว้าง  ให้ทำเป็นชั้นให้ได้มากที่สุดที่จะเก็บ วางรองเท้าให้ได้มากสุด ตามที่สามารถทำได้ เลยออกมาเป็นแบบนี้

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

มีเฟอร์นิเจอร์ที่ซื้อมาเพิ่มเติมชุดโซฟา ตัวยาวสั่งขนาดความยาวเพิ่มจากแบบ อีก 20 เซน ชุดโต๊ะและเก้าอี้ และตู้เล็ก

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

สรุปค่าใช้จ่ายสองส่วน

ครัวรวมทั้งหมด 67,750 บาท

ตู้เสื้อผ้า ห้องนอนเล็ก ชั้นวางทีวี ห้องเก็บรองเท้า  230,000 บาท

เฟอร์นิเจอร์ ชุดโต๊ะ เก้าอี้ และตู้เล็ก  จำไม่ผิดก็ 42,000 บาท

ชุดโซฟา  จำไม่ผิดก็ 58,000 บาท

โดยรวมบริษัทที่มาทำถือว่าคุณภาพ และราคาอยู่ในเกณฑ์รับได้ และไว้ใจได้ หน้างานมีผิดพลาด ติดตั้งผิดตำแหน่ง ก็แก้งานและเก็บรายละเอียดงานเรียบร้อยดี

หมดแล้วครับ เพิ่งย้ายมาอยู่ได้ปีกว่าๆ อยู่บ้างไม่อยู่บ้าง ( อยู่คนเดียว ) ชั้นสามไม่ได้ทำอะไรเลย ไม่รู้จะได้ทำตอนไหน 555  เพราะไม่มีคนมาอยู่ด้วย ตัวเองก็ต้องย้ายไปอยู่ต่างประเทศอีกในไม่ช้านี้

ที่มา : Shimomeguro

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)