สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามี แบบบ้านสามชั้นสไตล์โมเดิร์น มาฝากเพื่อนๆ กัน เหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่ ใช้พื้นที่แนวดิ่งได้อย่างคุ้มค่า ผลงานการออกแบบจาก Sam House Plans ครับ

แบบบ้านสามชั้นนี้มีดีไซน์คล้ายตึก ดีไซน์เป็นบ้านทรงหน้าแคบหลังลึก เลือกใช้หลังคาทรงปั้นหยา ตกแต่งผนังภายนอกด้วยโทนสีขาว สอดแทรกไปด้วยโทนสีดำจากส่วนประกอบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นระแนงเหล็ก ราวระเบียงชั้นสอง และวงกบประตูหน้าต่าง

 

บริบทรอบบ้านประกอบไปด้วย ที่จอดรถหน้าบ้าน สวนหน้าบ้านและสวนข้างบ้านที่ปูสนามหญ้าสีเขียว รั้วหน้าบ้านเป็นพุ่มไม้ ช่วยเสริมบรรยากาศให้แบบบ้านเรียบๆ นี้ดูมีชีวิตชีวามากขึ้น

 

จากมุมมองด้านข้างของตัวบ้าน จะเห็นได้ว่ามีหน้าต่างกระจกโปร่งแสงขนาดใหญ่ที่ชั้นแรก ช่วยให้แสงธรรมชาติมีส่วนกับพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านได้อย่างเหมาะสม

 

หลังบ้านมีเฉลียงไม้และประตูทางออกสู่พื้นที่สวนหลังบ้าน ซึ่งในมุมนี้จะมีความเป็นส่วนตัวมาก เหมาะสำหรับการใช้เวลาในการพักผ่อนหย่อนใจครับ

 

แบบแปลนชั้น 1

 

แบบแปลนชั้น 2

 

แบบแปลนชั้น 3

 

แบบบ้านสามชั้นทรงหน้าแคบนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ ตัวบ้านมีขนาดสัดส่วน กว้าง 8.5 เมตร x ยาว 13 เมตร เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ที่ใช้ชีวิตในเมืองและต้องการพื้นที่ใช้สอยที่เน้นความเป็นส่วนตัวของสมาชิกแต่ละคน

ที่มา : samhouseplans

Facebook Page : Sam Architect

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ