นับว่าเป็นไอเดียการออกแบบที่น่าสนใจ สำหรับแบบบ้านกลางป่าสไตล์โมเดิร์น ที่ผสมผสานความเป็นคันทรีได้อย่างลงตัว ให้ความรู้สึกผ่อนคลายและเป็นกันเอง

บ้านหลังนี้เป็นบ้านแบบชั้นเดียว รูปทรงกล่องสี่เหลี่ยมผืนผ้า ใช้ไม้เป็นวัสดุภายนอกและในแทบจะทั้งหมด หลังคาแบนแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ทางเข้าออกจะอยู่บริเวณกลางบ้านทั้งสองด้านที่ยื่นออกมาเป็นเฉลียง เปิดรับแสงสว่างอย่างเต็มที่ด้วยผนังกระจกโปร่งใส

 

wooden-modern-country-house-in-wood  (7)

 

สำหรับภายใน ตรงกลางบ้านจะเป็นห้องนั่งเล่นและรับประทานอาหารที่มีความปลอดโปร่งเป็นพิเศษ บริเวณห้องข้างๆทั้ง 2 ด้าน จะประกอบไปด้วยห้องนอน ห้องนั่งเล่นภายใน ห้องน้ำ และห้องครัว การตกแต่งภายในจะใช้ไม้เป็นวัสดุหลัก ไม่ว่าจะเป็นพื้น ผนัง และเฟอร์นิเจอร์ ห้องนอนปูด้วยพรมสีเทา ให้ความรู้สึกที่อบอุ่นปลอดภัย

บ้านสไตล์โมเดิร์น – คันทรีหลังนี้ หากพิจารณาจากองค์ประกอบทั้งหมดแล้ว จะดูเหมือนกับบ้านไม้แนวรัสติคเสียมากกว่า แต่ด้วยรูปทรงที่เป็นแบบโมเดิร์นทันสมัย พร้อมด้วยการจัดวางพื้นที่ใช้สอยที่ไม่เหมือนใคร ทำให้บ้านหลังนี้เด่นชัดที่ความเป็นสมัยใหม่เสียมากกว่า นับว่าเป็นความลงตัวที่คาดไม่ถึงจริงๆ

ที่มา :  CH+QS

 

wooden-modern-country-house-in-wood  (5)

 

wooden-modern-country-house-in-wood  (1)

 

wooden-modern-country-house-in-wood  (8)

 

wooden-modern-country-house-in-wood  (6)

 

wooden-modern-country-house-in-wood  (3)

 

wooden-modern-country-house-in-wood  (4)

 

wooden-modern-country-house-in-wood  (2)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ