บ้านขนาดกระทัดรัด เป็นบ้านที่เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก โดยเฉพาะกับคนยุคใหม่ที่นิยมสร้างบ้านด้วยขนาดที่พอเหมาะ วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์น หลังเล็กน่ารักมาฝากเพื่อนๆ โดยบ้านสวยหลังนี้เป็นผลงานบ้านจาก Bun Home Design&Building ไปชมกันได้เลยครับ

 

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ตัวบ้านมีดีไซน์ที่เรียบง่าย ทรงสี่เหลี่ยมแบบโมเดิร์น ตัวหลังคาบ้านเป็นหลังคาทรงเพิงหมาแหงนที่มุงด้วยเมทัลชีท ทางด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีฟ้าอ่อนยืนพื้น แซมด้วยสีขาว และกระเบื้องลายหินธรรมชาติ จึงช่วยให้บ้านดูสดใสโดดเด่น

 

พื้นที่บริเวณหน้าบ้านถูกออกแบบให้เป้นเฉลียงแบบเปิดโล่ง มีพื้นที่ใช้สอยค่อนข้างมาก จึงสามารถประยุกต์ใช้ได้หลากหลายรูปแบบตามความต้องการ

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน จะพบกับห้องโถงหลังที่มีลักษณะโปร่งโล่ง และทอดยาว ทำให้มีพื้นที่ใช้สอยที่มาก ผนังภายในตกแต่งด้วยโทนสีอ่อน จึงให้บรรยากาศที่สว่างและสบายตา

 

ในส่วนของห้องครัวเป้นอีกพื้นที่ๆ มีบริเวณใช้งานที่กว้าง ภายในโปร่งสบายด้วยหน้าต่างแบบบานพับที่ช่วยระบายอากาศได้ดี นอกจากนี้ยังติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังและสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครันอีกด้วย

 

สำหรับห้องน้ำนั้น ถูกตกแต่งภายในด้วยกระเบื้องผนังอย่างสวยงามในโทนสีอ่อน นอกจากนี้ภายในห้องน้ำยังแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกได้อย่างเป้นสัดส่วนอีกด้วย

 

แบบแปลนบ้าน

.

 

บ้านโมเดิร์นขนาดกระทัดรัดหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมเฉลียงหน้าบ้านแบบเปิดโล่ง สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจบ้านหลังนี้ และต้องการข้อมูลอื่นๆ เพิ่มเติม สามารถติดต่อสอบถามได้ตามช่องทางด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ที่มา : รับสร้างบ้าน Bun Home Design&Building

โทร 083-1692555

ID Line : 0819976588

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?