บ้านรูปทรงร่วมสมัย เป็นบ้านที่ได้รับความนิยมสูงในปัจจุบัน เนื่องจากมีรูปทรงที่เรียบง่าย จึงสามารถก่อสร้างง่ายและไม่ซับซ้อน และยังช่วยควบคุมงบประมาณในการก่อสร้างได้ง่าย วันนี้ ในบ้าน จึงนำ แบบบ้านชั้นเดียวรูปทรงร่วมสมัย มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บ เพื่อเป็นไอเดียในการออกแบบบ้านในฝันของตัวเองในโอกาสต่อไป

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว โครงสร้างเป็นวัสดุสมัยใหม่อย่างคอนกรีต ตัวบ้านออกแบบด้วยรูปทรงที่เรียบง่าย ผนังภายนออกตกแต่งด้วยโทนสีเขียวอ่อน ที่ให้ความรู้สึกสดชื่น บริเวณฐานตกแต่งด้วยอิฐสีเข้มเพื่อช่วยลดคราบสกปรกจากพื้นดิน หลังคาบ้านใช้รูปทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบในโทนสีเข้ม

 

นอกจากผนังสีเขียวอ่อน และหลังคาสีเข้มแล้ว การตกแต่งผนังด้วยโทนสีขาว และหลังคาสีน้ำตาล ก็ให้ความสวยงามไม้แพ้กัน นอกจากนั้นบ้านยังมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นคือปล่องไฟในบ้าน เนื่องจากเป็นบ้านที่ถูกออกแบบเพื่อบ้านในเขตหนาวโดยเฉพาะ

 

สำหรับแบบแปลนภายในของบ้านนั้น เมื่อเข้ามาภายใน ทางด้านซ้ายมือจะเป็นโถงใหญ่ที่ประกอบไปด้วยห้องนั่งเล่น ห้องครัว และห้องน้ำ ส่วนทางด้านขวาจะเป็นห้องนอน

.

 

สำหรับบ้านชั้นเดียวรูปทรงร่วมสมัยหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น และ 1 ห้องครัว มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 82 ตารางเมตร เป็นบ้านที่มีพร้อมทุกความต้องการในขนาดที่พอเหมาะ

ที่มา: teplodom2010

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?