สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน มี แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารีลอฟท์ มาฝากค่ะ บ้านขนาดกะทัดรัดตกแต่งผนังปูนเปลือยผสมผสานกับความสวยงามของงานไม้บริเวณเฉลียงหน้าบ้าน พื้นที่ทั้งภายในภายนอกกว้างขวางครบครัน เหมาะสำหรับคนที่มีงบจำกัด ผลงานจาก คุณชาย ภัทร เราไปชมกันเลยค่ะ

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นต่ำ ตัวบ้านภายนอกมีโครงสร้างทันสมัย ผนังก่ออิฐฉาบปูนตกแต่งสไตล์ลอฟท์ ผสมผสานกับสีฟ้าสดใสดูสบายตา บริเวณใต้หลังคากรุแต่งด้วยไม้เทียมโทนสีขาว ช่วยเพิ่มดีเทลและกระจายความร้อนออกจากตัวบ้าน

 

บริเวณพื้นที่โล่งว่างหน้าบ้านมีเฉลียงกว้างปูพื้นด้วยไม้จริง พร้อมก่อม้านั่งไม้ไว้ตลอดแนว ปกคลุมด้วยหลงคาโครงเหล็กมุงแผ่นเมทัลชีท ช่วยป้องกันแดดและ เป็นอีกหนึ่งมุมสำหรับพักผ่อนหรือจัดงานเลี้ยงสังสรรค์นอกบ้าน

 

สำหรับการตกแต่งภายใน ห้องเพดานสูงแต่งแต้มด้วยโทนสีเย็น ระหว่างสีขาวและสีเบจ เพดานประดับด้วยโคมไฟทรงซาลาเปาลวดลายคลาสสิค พื้นปูกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาวเงาช่วยเพิ่มความสว่างให้กับห้อง

 

ห้องด้านในเน้นการตกแต่งด้วยโทนสีเดียวกัน ติดตั้งหน้าต่างเพื่อช่วยในเรื่องของการระบายแสงและอากาศ ปรับพื้นที่ใช้งานภายในอบอวลไปด้วยบรรยากาศแห่งการพักผ่อนสบายๆ

 

ห้องครัวดีไซน์เรียบง่าย ก่อเคาน์เตอร์ครัวปูกระเบื้องสีดำตัดกับโทนสีของห้อง มาพร้อมซิงค์ล้างจานและช่องเก็บของ เพิ่มความคล่องตัวในการใช้งาน

 

ห้องน้ำตกแต่งด้วยโทนสีสดใส ไล่ตั้งแต่ผนังซีเมนต์โทนสีฟ้า มาจนถึงผนังปูกระเบื้องสีครีมอ่อน ตัดด้วยสีแดงสด

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยราวพื้ช 82 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถง และห้องครัว ใช้งบประมาณในการก่อสร้างราว 520,000 บาท (ไม่รวมปูพื้นหน้าบ้าน) ราคานี้ยังไม่รวมค่าที่ดินและเฟอร์นิเจอร์ หากเพื่อนๆ สนใจสามารถนำแบบไปปรึกษาช่างดูก่อนได้นะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : คุณชาย ภัทร

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)