สวัสดีค่าเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารัก วันนี้เรามี แบบบ้านสไตล์อิงลิชคันทรี มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่านค่ะ เป็นบ้านสีครีมที่มีการตกแต่งแบบบ้านต่างประเทศในชนบท รูปทรงภายนอกดูโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ เจ้าของบ้านคือ คุณปิ๊ก ออกแบบก่อสร้างโดย บริษัท บ้านเศรษฐีโฮม จำกัด เราลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ตัวฐานตกแต่งด้วยสีครีมเข้ม ลงตัวไปกับผนังสีครีมอ่อนทั้งหลัง ตัดด้วยรั้วไม้และกรอบหน้าต่างสีขาว ปกคลุมด้วยหลังคาซิงเกิลรูฟสีเทาเข้ม ดีไซน์ภายนอกโดดเด่นมีลักษณ์เฉพาะที่ชวนมอง และเคล้าไปด้วยบรรยากาศอบอุ่นจากแสงแดดที่สาดส่องเข้ามา

 

พื้นที่ว่างหน้าบ้านมีเฉลียงแนวยาวรูปทรงตัวแอลขนาดกำลังพอเหมาะ เป็นมุมอเนกประสงค์ที่จะจัดวางกระถางต้นไม้ประดับเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับบ้านก็ได้ หรือจะวางโต๊ะและเก้าอี้ไว้เป็นพื้นที่พักผ่อนชิลล์ๆ นอกบ้านก็ดี สามารถปรับใช้ได้ตามความต้องการของผู้อยู่อาศัยเลยค่ะ

 

ภายในเป็นห้องโถงเพดานสูง ตกแต่งด้วยโทนสีขาวเรียบง่าย เพิ่มความหรูหราด้วยของประดับดีไซน์เก๋ เช่น โคมไฟแขวนส่องแสงสีส้มอบอุ่น โซฟาลายดอกสีน้ำตาล และผ้าม่านสีน้ำตาลประกายทอง เป็นต้น ซึ่งมันเปลี่ยนให้ห้องโล่งๆ ดูมีสีสันมากขึ้น

.

 

สำหรับห้องครัว ก่อเคาน์เตอร์ครัวกรุกระเบื้องสีขาวสะอาดตา ปูท็อปสีดำเงา ติดตั้งได้อย่างเหมาะสมอยู่บริเวณริมหน้าต่าง เพื่อความสะดวกในการเปิดให้ควันและกลิ่นจากการทำอาหารถ่ายเทออกไปด้านนอกได้ อีกทั้งยังเปิดให้แสงแดดสาดส่องเข้ามาเพิ่มความสว่างให้กับพื้นที่ภายในได้ด้วยเช่นกัน

 

ห้องน้ำ มีการจัดแบ่งมุมใช้งานได้อย่างคล่องตัว ตกแต่งเรียบง่ายด้วยกระเบื้องสีขาว เพิ่มดีเทลด้วยกระเบื้องโมเสคสีขาว ตัดด้วยพื้นกระเบื้องลายไม้สีธรรมชาติ ขับให้ห้องน้ำดูสะอาดตาน่าใช้งาน

 

บ้านชั้นเดียวประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องรับแขก และเฉลียงนอกบ้าน มีพื้นที่ใช้สอยโดยรวม 80 ตารางเมตร ในงบประมาณการก่อสร้าง 980,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) เพื่อนๆ คนไหนที่ชื่นชอบบ้านหลังนี้ก็สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 089-962-3341, 087-074-1018

Line : @gsp6109w

Facebook : บริษัท บ้านเศรษฐีโฮม จำกัด

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)