ไอเดียเพื่อที่อยู่อาศัยในครั้งนี้ มากับแบบบ้านสวน ขนาดเล็กๆ ตกแต่งสวยงามจากโครงสร้างเหล็ก เหมาะที่จะประยุกต์เป็นบ้านตากอากาศ ออฟฟิศ ร้านค้าฟู้ดทรัคเป็นที่สุด ครบครันไปกับธรรมชาติที่รายล้อม ลองไปชมกันเลย

เลือกทำเลที่ตั้งของบ้านไว้ในแถบชานเมือง ดูเงียบสงบ รายล้อมไปด้วยพรรณไม้นานาชนิด สร้างบรรยากาศที่อบอวล ดูชื่นใจ อิงแอบธรรมชาติกันแบบสุดๆ หน้าบ้านมีสนามหญ้าเล็กๆ ไว้รองรับกิจกรรมที่จะตามมาก

 

ตัวบ้านโครงสร้างเหล็ก ออกแบบทรงของบ้านตามแบบฉบับบ้านโมบาย รูปทรงสี่เหลี่ยมของตัวบ้าน และใช้หลังคาทรงเพิงหมาแหงน ตกแต่งให้สวยงามจากสีดำของโครงเหล็ก บนสีพื้นเทา ของผนังจากแผ่นสำเร็จรูป

 

เนื่องจากเป็นบ้านสวน จึงออกแบบภายในให้เป็นเพียงห้องโถงโล่งๆ ใช้ทานอาหาร หรือนั่งทำงานก็ได้ โดยประยุกต์ให้มีห้องนอน 1 ห้องที่ด้านในสุด 1 ห้องน้ำในตัว

 

ตกแต่งภายในแบบทูโทน จากไพื้นไม้และฝ้าเพดานไม้ สลับผนังสีเทา จากไม้เช่นกัน ดูอบอุ่น น่าอยู่ เฟอร์นิเจอร์บิวท์อินจากไม้ทำให้ห้องดูนุ่มลง ได้กลิ่นอายแบบย้อนยุคอีกด้วย

 

แบบบ้านหลังนี้อยู่ในงบ 1-2 แสนบาทโดยประมาณ จากพื้นที่ใช้สอย 20 ตร.ม. และวัสดุที่เลือกใช้ เชิญเพื่อนๆ ลองนำไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย และรับชมแบบบ้านหลังอื่นๆ ได้ที่นี่เลยครับ Naibann.com

ที่มา : Tinyhouseswoon

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...