พบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ครั้งนี้มีแบบบ้านขนาดเล็กๆ ที่เรียกได้ว่าเป็นบ้านสวน หรือบ้านตากอากาศก็ว่าได้ รูปแบบสวยงาม ตกแต่งเรียบง่าย ไปชมไอเดียการออกแบบและตกแต่งของบ้านหลังนี้กันเลย

tiny-house-chic-style (4)

บ้านหลังนี้ตั้งอยู่กลางสวย ที่รายล้อมไปด้วยสนามหญ้าสีเขียวสด มีฉากหลังเป็นแนวทึบ ของไม้ยืนต้น ได้บรรยากาซที่ร่มรื่น น่าพักผ่อนเอามากๆ

ตัวบ้านโครงสร้างไม้ ออกแบบแปลนที่เรียบง่าย หน้าบ้านแคบๆ เพียง 2.5 ม. จับคู่ไปกับหลังคาทรงเพิงหมาแหงน ผนังไม้เข้ากับเฉลียงหน้าบ้านได้ดี ตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ พองาม

tiny-house-chic-style (3)

ภายในนั้นออกแบบให้มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ตามแบบบ้านขนาดเล็กๆ ตกแต่งแบบเรียบง่ายในห้องโถง ที่ใช้ฟังก์ชันร่วมกัน ซึ่งเป็นสวนรับแขก นั่งเล่น และทานอาหาร ได้แชร์ฟังก์ชันออกไปที่เฉลียงอีกด้วย

tiny-house-chic-style (7)

ภายในนั้น พื้นไม้สีขาว ตัดไปกับผนังและฝ้าเพดานฉาบเรียบสีขาว ดูแล้วอบอุ่นปนความน่ารักอีกด้วย ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้เพิ่มเติม สร้างความสวยงามและการใช้งานได้ดีเยี่ยม

tiny-house-chic-style (1)

อยู่ในงบประมาณในการก่อสร้างที่ 1 แสนกว่าบาท ต่อหนึ่งหลัง และหวังว่าบ้านหลังนี้จะถูกใจเพื่อนๆได้ไม่ยาก เชิญรับชมภาพประกอบอื่นๆกันต่อด้านล่างกันเลยครับ
ที่มา : Tinyhouseswoon

tiny-house-chic-style (6) tiny-house-chic-style (8) tiny-house-chic-style (2) tiny-house-chic-style (5)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...