เพลิดเพลินกับไอเดียและแบบบ้านดีไซน์แปลก ที่นำมาให้รับชมกันเป็นประจำแบบนี้ ครั้งนี้เป็นแบบบ้านตากอากาศขนาดค่อนข้างเล็ก ออกแบบรูปทรงสมัยใหม่ ผสมวัสดุธรรมชาติ ดีไซน์สวย ลองไปชมแปลนบ้านกันเลยดีกว่า

tiny house green roof (3)

เลือกทำเลไว้ที่ไหนก็ได้ เนื่องจากมีขนากเล็กๆ เหมาะมากกับทำไว้ตามเนินเขา ใต้ต้นไม้ใหญ่จำนวนมาก และถ้าเป็นทำเลในเมืองล่ะก็ แนะนำให้อยู่ใต้ร่มเงา หรือชายคาสูงๆ อีกทีหนึ่ง เพื่ออุณหภูมิของตัวบ้านที่พออาศัยได้

tiny house green roof (6)

ขนาดเล็กๆ รูปทรงกล่องสี่เหลี่ยม ออกแบบให้มีรูปทรงคล้ายตู้คอนเทนเนอร์ มี Greenroof หรือสวนบนหลังคา ให้ความสวยงาม และสร้างอากาศภายในตัวบ้านให้ลดลงเล็กน้อย ผนังไม้ทั้งหลัง สวยงาม

tiny house green roof (5)

ตัวบ้านแยกออกเป็นสองส่วน หรือจะเป็นแบบหลังเดียวก็ได้ ดีไซน์ภายในให้มีเพียง 1 ห้องโถง แบบห้องสตูดิโอ แต่ก็เพียงพอแล้วสำหรับทำเป็นบ้านพักชั่วคราว รีสอร์ท หรือจะประยุกเป็นร้านกาแฟ แปลนบ้านหลังนี้ก็พร้อมที่จะปรับให้เขากับการใช้งาน

tiny house green roof (7)

ตกแต่งภายในด้วยการบิวท์อินของไม้ทั้งหมด ดูอบอุ่นและเข้ากันได้ดี ฟังก์ชันที่นี่ จึงเหมาะกว่ากับทำเป็นรีสอร์ท

tiny house green roof (4)

ด้วยพื้นที่ใช้สอยเพียง 24 ตร.ม. และมีพื้นที่เฉลียงอีกเล็กน้อย อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ไม่เกิน 1 แสนบาท หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบกันนะครับ กับแบบบ้านหลังนี้
ที่มา : Inhabitat

tiny house green roof (1) tiny house green roof (2)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...