กลับมาพบกันอักครั้งสำหรับไอเดียใหม่ๆ ในการสร้างบ้านในฝัน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านหลังเล็กที่มาพร้อมกับเรือนกระจก มีขนาดกะทัดรัด เหมาะสำหรับคนโสดหรือคู่รักที่กำลังเริ่มสร้างครอบครัว ผลงานจาก Sam House Plans รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้มีดีไซน์เป็นรูปทรงตัวแอล (L-shaped house) หลังคาเป็นทรงโค้งซ้อนกันสามชั้น ให้ภาพลักษณ์ที่อบอุ่น อ่อนช้อย ไม่แข็งกระด้าง บริเวณด้านหน้ามีสวนหย่อม พร้อมเรือนกระจกเล็ก สำหรับปลูกผักทำสวน เหมาะสำหรับไลฟ์สไตล์ของคนที่ชอบความสันโดษและรักธรรมชาติเป็นอย่างยิ่งค่ะ

 

ผนังบ้านกรุด้วยไม้สีอ่อน ตัดกับวงกบประตูและหน้าต่างสีดำ ให้ความสวยงาม อบอุ่น เป็นธรรมชาติ ทางเข้าบ้านเป็นบันไดยกระดับ มีเฉลียงเชื่อมต่อระหว่างตัวบ้านและเรือนกระจก ให้บรรยากาศเป็นกันเองกับแขกที่มาเยี่ยมบ้าน

 

ฟังก์ชันภายใน

เมื่อเดินผ่านประตูทางเข้าหลักสู่ตัวบ้าน จะพบกับห้องโถงกว้าง มีสเปซเชื่อมต่อระหว่าง ห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องน้ำและห้องเล็กๆ สำหรับทำงาน เรียกได้ว่าฟังก์ชันครบครัน ตอบรับการใช้งานของคนรุ่นใหม่

 

ส่วนห้องนอนตั้งอยู่บนชั้นลอยที่ต่อเติมขึ้นไปด้านบน เป็นพื้นที่ส่วนตัว มีแสงสว่างจากภายนอกลอดผ่านหน้าต่างเข้ามาทำให้พื้นที่ดูปลอดโปร่ง โล่งสบาย สำหรับเอนกายพักผ่อน

.

 

โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้ มีขนาด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ รวมห้องรับแขก ห้องครัว และห้องทำงาน พื้นที่ใช้สอยรวม 21.25 ตร.ม. (กว้าง 2.5 เมตร ยาว 8.5 เมตร) เหมาะสำหรับคนโสดหรือคู่รักที่รักความสันโดษค่ะ

ที่มา : samhouseplans

Facebook : Sam Architect

 

แบบแปลนบ้านหลังนี้

.

 

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?