มีคำกล่าวไว้ว่า “การได้เห็นพระอาทิตย์ขึ้น และตกในพื้นที่ต่างกัน นับเป็นความสุขที่ประเมินค่ามิได้” ทำให้หลายคนที่ชื่นชอบการเดินทางและการผจญภัย ต่างมองหาพาหนะที่พร้อมจะเป็นบ้านที่สะดวกครบครันไปในตัว เพื่อออกผจญภัยสู่โลกกว้าง

และวันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย เหมือนกับ บ้านไม้เคลื่อนที่ ที่ ในบ้าน นำมาให้เพื่อนๆ ชมกันในวันนี้ เป็นบ้านที่ตอบโจทย์คนรักการเดินทางได้เป็นอย่างดี ประกอบไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานและพื้นที่ใช้สอยต่างๆ ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของนักผจญภัย

บ้านไม้เคลื่อนที่หลังนี้ เป็นผลงานการออกแบบ และก่อสร้างโดย Carpenter Owl ซึ่งเป็นผลงานการออกแบบบ้านไม้ เพื่อใช้สำหรับการเดินทาง และการท่องเที่ยวโดยเฉพาะ ตัวบ้านมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน เพื่อให้นักเดินทางสามารถรับประสบการณ์สุดพิเศษจากการท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี

 

บ้านไม้เคลื่อนที่หลังนี้เป็นบ้านที่มีขนาดพอเหมาะ มีน้ำหนักไม่มาก ฐานของบ้านถูกติดตั้งด้วยล้อขนาดเล็ก พร้อมกับโครงเหล็ก จึงสามารถติดตั้งกับรถยนต์เพื่อลากจูงไปยังจุดที่ต้องการพักได้อย่างสะดวก

 

ความโดดเด่นของบ้านหลังนี้ คือ เฉลียงกว้างชั้นล่าง ที่เชื่อมด้วยบันไดวนไปยังชั้นดาดฟ้าแบบเปิดโล่ง เพื่อเ็นมุมสำหรับการพักผ่อน และชมธรรมชาติรอบข้างได้เป็นอย่างดี

 

ภายในตัวบ้านมีพื้นที่ และสิ่งอำนวยความสะดวกที่เรียบง่าย แต่ครบครัน สามารถไปพักแรมได้หลายวัน ซึ่งเหมาะกับการไปคนเดียว หรือสองคน

 

มุมนี้เป็นห้องครัวในขนาดพอเหมาะที่ติดตั้งเฟอร์นิเจอร์ และสิ่งอำนวยความสพดวกอย่างเพรียบพร้อม ทำให้สามารถประกอบอาหารมื้อดีๆ นอกบ้านได้อย่างง่ายดาย

 

สำหรับมุมนี้เป็นเตาขนาดเล็ก พร้อมกับเครื่องทำความร้อน เพื่อเป็นแหล่งให้ความอบอุ่นแก่บ้าน เมื่อต้องไปพักอาศัยอยู่ในบริเวณที่มีอากาศหนาวเย็น

 

พื้นที่ส่วนนี้เป็นส่วนของห้องนอนที่มีเตียงนอนขนาดใหญ่ พร้อมกับติดตั้งหน้าต่างขนาด 6 นิ้ว และหน้าต่างทรงกลม จึงช่วยให้ห้องโปร่งสบายสุดๆ

 

โคมไฟที่ถูกติดตั้งภายในบ้านนั้น เป็นโคมไฟที่ถูกสร้างขึ้นด้วยมือทั้งหมด จึงมีดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ ทั้งยังเข้ากับธีมหลักของบ้านที่เป็นงานไม้ผสานกับโครงเหล็ก

.

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับไอเดียของบ้านไม้เคลื่อนที่หลังนี้ หวังว่าจะเป้นไอเดียที่ถูกใจ และช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับเพื่อนๆ ได้ดีนะครับ ^_^

ที่มา : carpenterowlhomestratosphere

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?